Rắc rối thế cờ tàn

TP - Mấy ngày vừa rồi, bóng đá VN như sôi lên vì sự cố xung quanh vòng 23 V-League 2011, và kịch bản tương tự cũng đang được chờ đón ở vòng 24 diễn ra vào chiều qua và chiều nay.

Năm nào cũng thế, đoạn cuối của giải VĐQG luôn là giai đoạn xảy ra lắm diễn biến phức tạp nhất, gây tranh cãi nhiều nhất, và bởi BTC giải chưa bao giờ có được cách giải quyết triệt để tận gốc làm thoả mãn các bên liên quan nên mọi chuyện cứ như “đá ném ao bèo”. Lạ ở chỗ tai bay vạ gió hầu hết rơi vào đầu những đội bóng không có “dây dợ” hoặc thấp cổ bé họng. Còn lạ hơn nữa khi ngay trước giờ bóng lăn, có đội bóng tuyên bố phải thắng đội đang đứng trên mình bằng mọi giá để nuôi hy vọng trụ hạng, và cuối cùng họ đã làm được thật, bất chấp việc “nạn nhân” đã tổ chức phòng bị rất kỹ lưỡng. Nghe nói trước khi ra tay, “thủ phạm” cũng đã cử đại diện tới gặp “nạn nhân” để “xin” trước, nhưng sau khi bị từ chối thẳng thừng thì lập tức ra về kèm lời tuyên bố “sẽ có cách khác”. Không rõ cách này thế nào nhưng đúng là đội bóng thua trận đã phải nhận thất bại được báo trước một cách vô cùng cay đắng mà chẳng thể tố cáo với ai.

Sau cơn bão tiêu cực năm 2005, cứ tưởng sân cỏ VN sẽ lành mạnh hơn rất nhiều, nhưng có vẻ như thời gian đã khiến nỗi sợ hãi dần trôi vào quên lãng, và giờ là lúc các vấn nạn xưa cũ lại có dịp trỗi dậy, tất nhiên là ở hình thức khác. Cứ cái đà này chẳng ngạc nhiên khi đoạn kết của mùa giải nào cũng làm tốn vô khối giấy mực của báo chí mà rút cục chẳng giải quyết được cái gì, và đội bóng nào có thế lực đủ mạnh thì vẫn đạt được cái mà họ cần.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá