Rafael Nadal: Không đâu bằng quê hương

TP - Không như nhiều vận động viên danh tiếng khác thường có xu hướng sinh sống ở những thành phố sôi động nhất châu Âu, cây vợt số một thế giới Rafael Nadal khẳng định hòn đảo Mallorca quê nhà mới là nơi quyến rũ mình nhất.

Cây vợt người Tây Ban Nha này hiện vẫn sống trong khu đất gia đình ở thị trấn nhỏ Manacor trên hòn đảo Mallorca và không có kế hoạch chuyển đi sống ở nơi khác. Thậm chí, trong khi tham dự giải BNP Paribas đang diễn ra tại Indian Wells (California, Mỹ), Nadal còn quảng bá cho hòn đảo quê hương thanh bình của mình với những người cho rằng anh nên chuyển đến sống ở những đô thị hiện đại và sôi động.

Mỗi khi có thời gian tách khỏi những trận đấu tennis căng thẳng, Nadal thường tìm đến sở thích thư giãn là chơi golf và câu cá.

“Có lẽ họ nên quyết định đến Mallorca bởi đó thực sự là một địa điểm rất thú vị. Tôi sống ở đó cùng gia đình. Chúng tôi ở cùng một tòa nhà và điều quan trọng là vừa gần gũi nhưng vẫn có sự riêng tư của mình” - Nadal tiết lộ về cuộc sống gia đình.

Ngoài gia đình, Nadal cũng cảm thấy rất thoải mái với bầu không khí cuộc sống ở quê nhà bởi ở đó anh có rất nhiều bạn.

Một nguyên nhân rất quan trọng luôn kéo Nadal trở về nhà mỗi khi rảnh rỗi mà anh né tránh không đề cập chính là cô bạn gái 20 tuổi Maria Francisca Perello, có biệt danh Xisca. Nadal và Xisca cùng sinh ra và lớn lên tại quê nhà Manacor nhưng cô không xuất hiện trong các trận đấu của Nadal và chấp nhận một cuộc sống giản dị chứ không ồn ào sôi động như các WAGS (vợ và bạn gái VĐV) khác. Cuộc tình của họ kéo dài hơn ba năm và hiện Xisca đang theo học một trường đại học tại Palma, thủ phủ vùng Majorca.

Về sự nghiệp thi đấu, giấc mơ hiện nay của Nadal là bước lên bục vinh quang tại US Open trong năm nay hoặc tương lai bởi đó là Grand Slam duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu của anh.

“US Open là mục tiêu lớn nhất của tôi giai đoạn này. Tôi rất mong có được danh hiệu đó, danh hiệu Grand Slam thứ tư và cuối cùng của hệ thống Grand Slam. Tuy nhiên tôi biết mọi việc khó khăn thế nào và tôi đang hạnh phúc với thành quả đạt được. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện tích cực nhưng để thắng mọi giải đấu thực sự rất khó” - Nadal nói.

Nadal cũng khẳng định anh không có tham vọng tái lập kỳ tích thâu tóm toàn bộ các giải Grand Slam trong năm mà huyền thoại Rod Baver giành được năm 1969.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá