Sự kiện: AFF Suzuki Cup 2012

Rajamangala không mưa

TP - Nhưng ĐTVN thêm một lần nữa lại khiến người hâm mộ thất vọng. Sự xuất hiện và động viên tinh thần của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã không giúp tiếp thêm may mắn cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

> Việt Nam thua bẽ bàng Philippines
> HLV Phan Thanh Hùng nhận trách nhiệm thất bại tuyển Việt Nam

Kết quả lần này thậm chí còn kém hơn, khi chúng ta trắng tay trước Philippines.

Hôm qua là lần đầu tiên HLV Phan Thanh Hùng xuất hiện tại một cuộc họp báo ở AFF Suzuki cup. Có lẽ ông Hùng cũng ý thức được, chỉ mình mới đủ trách nhiệm giải trình những vấn đề liên quan tới ĐTVN, thay vì TTK Ngô Lê Bằng hay trợ lý HLV Hoàng Anh Tuấn.

HLV Phan Thanh Hùng đã đúng khi cho rằng, cả Myanmar và Philippines đều chọn lối chơi phòng ngự co cụm, và chiến thuật này gây khó khăn cho hàng tấn công ĐTVN. Ông Hùng không sai. Philippines gần như lặp nguyên chiến thuật của Myanmar.

Ở đây chỉ có một vấn đề đặt ra, là trước một đối thủ dưới tầm, với chiến thuật thi đấu đã lường trước, VN vẫn bế tắc hoàn toàn trong việc tìm biện pháp hoá giải, cũng như tái diễn những sai sót cũ: hàng thủ thiếu chắc chắn, trong khi tuyến giữa không hoàn thành cả nhiệm vụ tấn công lẫn hỗ trợ phòng ngự từ xa.

ĐTVN thiếu hẳn một nhạc trưởng ở khu vực trung tuyến. Pha kết thúc đưa bóng chạm xà của Tấn Tài chỉ càng làm cho thất bại của ĐTVN thêm phần cay đắng.

Philippines trên thực tế, dù kiểm soát bóng ít hơn nhưng lại trội về số lần hãm thành nguy hiểm. Có vẻ như sau trận hoà 1-1 với Myanmar, ĐTVN đã không nhận được những phản hồi đủ sức nặng để tạo nên sự chuyển đổi theo chiều hướng tích cực.

Bây giờ thì chúng ta buộc phải đặt hy vọng vào lượt trận cuối cùng trước chủ nhà Thái Lan, bất chấp một thực tế ĐTVN đã hoà và thua trước cả hai đội bóng được đánh giá là yếu nhất bảng.

Nguyên Phong
từ Bangkok/Thái Lan

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá