Ramalho bất ngờ được chọn làm HLV trưởng ĐT Brazil

Vượt qua một số những ứng cử viên lớn, Muricy Ramalho chính thức được chọn là HLV tiếp theo của ĐT Brazil. Một quyết định có thể gây bất ngờ với nhiều người.

Muricy Ramalho đã được chọn là HLV trưởng của ĐT Brazil - Ảnh Reuters
Muricy Ramalho đã được chọn là HLV trưởng của ĐT Brazil - Ảnh Reuters

Muricy Ramalho đã được chọn là HLV trưởng của ĐT Brazil - Ảnh Reuters
Muricy Ramalho đã được chọn là HLV trưởng của ĐT Brazil . Ảnh Reuters.

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã tuyên bố, họ sẽ sớm chọn người dẫn dắt Selecao trong thời gian từ thứ Sáu tuần này tới thứ Hai tuần sau. Kể từ sau khi HLV cũ Carlos Dunga chính thức bị sa thải với thất bại tại tứ kết World Cup 2010 (thua 1-2 Hà Lan), chiếc ghế nóng vẫn chưa có chủ. Trong quãng thời gian này, CBF đã rất nỗ lực liên hệ với một số HLV hàng đầu của Brazil. Thậm chí, họ còn muốn trao Selecao vào tay của một HLV trẻ như Leonardo.

Trong số những ứng viên được liên hệ, cái tên Scolari được kì vọng nhiều nhất. Cựu HLV của Chelsea đã khẳng định được danh tiếng của mình trên toàn thế giới nhờ dẫn dắt ĐT Brazil đăng quang ở World Cup 2002.

Bên cạnh đó, Scolari cũng khẳng định được tài năng ở châu Âu khi ông từng là HLV của ĐT Bồ Đào Nha trước khi thử sức ở cấp CLB với "gã nhà giàu" Chelsea. Tuy nhiên, với lời từ chối cùng lý do muốn gắn bó với Palmeiras, Scolari buộc CBF phải tính đến những phương án khác.

Cuối cùng, kết quả lựa chọn cũng được đưa ra. Theo đó, người sẽ ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng của ĐT Brazil sẽ là Muricy Ramalho, HLV của Fluminense.

Chưa có thông tin chính thức được đưa ra nhưng chính Giám đốc truyền thông Rodrigo Paiva của Liên đoàn bóng đá Brazil đã tiết lộ rằng, CBF đưa ra lời đề nghị và Ramalho đã chấp nhận.

Hiện tại, CBF đang tiến hành gặp gỡ với Ban lãnh đạo của Fluminense, CLB mà Ramalho đang dẫ dắt để bàn bạc về chuyện thanh lý hợp đồng. CBF sẽ chấp nhận bồi thường trong trường hợp Fluminense không để cho Ramalho ra đi theo hình thức tự do.

Với khá nhiều người, cái tên Ramalho có thể vẫn còn khá lạ lẫm. So với Scolari hay Leonardo, những HLV đã tạo dựng được tên tuổi tại châu Âu thì chiến lược gia 55 tuổi này vẫn chỉ mới khẳng định đẳng cấp ở khu vực Nam Mĩ. Hầu hết những mốc son trong sự nghiệp của Ramalho đều gặt hái ở nội địa. Cùng Sao Paolo, Ramalho 3 lần vô địch quốc gia Brazil.

Theo Nhật Quang
Thể Thao & Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá