Ramos bị kiện đòi bồi thường 1 tỷ euro cho Salah

TPO - Đội trưởng Real bị khởi kiện vì "chiêu thức" khiến tiền đạo Mohamed Salah của Liverpool dính chấn thương nặng ở trận chung kết Champions League vừa qua.

Ramos bị kiện đòi bồi thường 1 tỷ euro cho Salah

Phút 26 trong trận đấu kể trên, Salah va chạm mạnh với Ramos và ngã xuống sân trong tư thế bị động, vai của anh đập mạnh xuống mặt sân. Băng ghi hình cho thấy, Salah là người chủ động khóa tay Ramos trước trong pha tranh chấp, nhưng đội trưởng của Real cũng không vừa khi lập tức kẹp ngược tay Salah vào người, trước khi vật tiền đạo người Ai Cập xuống sân. Cú ngã mạnh khiến Salah dính phải chấn thương vai và phải rời sân trong nước mắt chỉ một vài phút sau đó.

Ramos đã nhận rất nhiều lời chỉ trích sau tình huống tiểu xảo này. Thậm chí, Liên đoàn Judo châu Âu còn nhận định, động tác của Ramos giống một chiêu thức bị cấm trong thi đấu của môn Judo. "Waki-gatame là chiêu thức vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, nó bị cấm dùng để chuyển tới chiêu thức Ne-waza (khóa tay trên sàn đấu)", Liên đoàn Judo châu Âu giải thích.

Chấn thương trên có thể khiến Salah mất đi cơ hội dự World Cup tại Nga mùa hè này trong bối cảnh còn chưa đầy 20 ngày nữa ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ khởi tranh. Trước đó, Salah chính là cầu thủ góp công lớn đưa Ai Cập tham dự World Cup 2018 sau 28 năm chờ đợi. 

Hôm qua, luật sư Bassem Wahba của Ai Cập đã nộp đơn kiện lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) để tố cáo trung vệ Sergio Ramos, đã chủ đích gây tổn thương về thể chất và tinh thần đối với Mohamed Salah và dân tộc Ai Cập.

Ramos cố tình khiến Salah chấn thương và anh ta cần phải bị phạt vì hành vi đó. Tôi đã gửi đơn kiện lên FIFA và đòi bồi thường 1,2 tỷ đôla vì những gì Ramos đã làm tổn hại đến Salah và người Ai Cập. Tiền bồi thường dù lớn hay nhỏ, cũng sẽ được gửi đến Quỹ Long Live ở Ai Cập", Wahba khẳng định.

Hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức về tình hình chấn thương của Salah, dù tiền đạo người Ai Cập đã lên tiếng trấn an CĐV trước đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng