Ranieri: 'Cả thế giới đang nói về Leicester City'

HLV người Italy không giấu được vẻ tự hào khi được hỏi về câu chuyện cổ tích đang viết dở cùng đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh.

Ranieri đang tiến tới danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp HLV. Ảnh: Reuters
Ranieri đang tiến tới danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp HLV. Ảnh: Reuters

"Khi tôi trở lại Italy thời gian gần đây, mọi người đều nói về Leicester City. Không rõ Giáo hoàng có ủng hộ chúng tôi hay không, nhưng tôi chắc cả thế giới đều biết thành phố Leicester nằm ở đâu", Claudio Ranieri tự hào trả lời phỏng vấn hôm 21/3.

Leicester, mới trở lại Ngoại hạng Anh năm 2014 và mùa trước suýt xuống hạng, hiện tại dẫn đầu giải với năm điểm nhiều hơn so với đội xếp thứ hai. Với việc Ngoại hạng Anh chỉ còn bảy vòng nữa, câu chuyện cổ tích của Ranieri và các học trò khiến cả thế giới khâm phục và đợi chờ một kết thúc có hậu.

Nếu giành Ngoại hạng Anh năm nay, Leicester sẽ trở thành nhà vô địch mới của giải. Trước đó mới chỉ có Man Utd, Blackburn Rovers, Arsenal, Chelsea và Man City đăng quang.

Cũng theo Ranieri, Leicester đang gây ảnh hưởng tích cực không chỉ với truyền thông châu Âu hay châu Á, nơi giải Ngoại hạng Anh được biết đến nhiều, mà còn cả ở Mỹ, nơi coi trọng bóng rổ hơn.

"Tôi đã xem một chương trình trên kênh CNN, trong đó có câu hỏi Leicester ở đâu. Sau đó họ đưa ra một tấm bản đồ nhỏ và chỉ lên nói rằng: Nó ở đây", HLV kỳ cựu người Italy cho hay.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng