Ranieri: “Đừng gọi tôi là ảo thuật gia”

Ngày hôm qua, HLV Ranieri đã có trải lòng trên tờ Corriere dello Sport về hiện tại thăng hoa cùng Leicester City cũng như quá khứ không mấy thành công ở đội tuyển Hy Lạp và Valencia.

HLV Ranieri từng trải qua chuỗi ngày thảm họa ở Hy Lạp
HLV Ranieri từng trải qua chuỗi ngày thảm họa ở Hy Lạp

Với thành công rực rỡ cùng Leicester City mùa này, HLV Ranieri đang xâm chiếm trang nhất những tờ báo lớn ở Italia. Đó là hiện tưởng bởi những tờ báo này không mấy khi dành “đất vàng” để vinh danh một CLB ở giải đấu khác.

Ngày hôm qua, tờ Corriere dello Sport đã có buổi phỏng vấn với HLV Ranieri. Trước tiên, ông đã lên tiếng khen ngợi những cầu thủ Leicester City: “Tôi rất tự hào khi mới đây, ba cầu thủ Vardy, Mahrez, Kante đã lọt vào danh sách đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa này.

Với màn trình diễn ở mùa giải này, họ xứng đáng được vinh danh. Tôi hy vọng một trong số ba cầu thủ sẽ nhận giải. Tôi xem họ như con trai mình. Vì vậy, ai chiến thắng cũng mang tới niềm vui cho tôi.

Nhưng thực sự, tôi muốn cả đội Leicester City góp mặt trong danh sách này. Tôi xem tất cả như những đứa con của mình. Vì vậy, tôi muốn tất cả được vinh danh. Vardy, Mahrez, Kante đã thể hiện phong độ tuyệt vời trong mùa giải này nhưng họ chỉ có thể tỏa sáng dựa trên sức mạnh của toàn đội”.

Hồi tưởng về chuỗi ngày thảm họa trong quá khứ, Ranieri cho biết: “Thực sự, mùa này, chỉ cần Leicester City trụ hạng thôi, đó cũng là phép lại với tôi. Còn nhớ, khi tôi nhậm chức, nhiều người đã xì xào bàn tán rằng tôi sẽ là đầu tiên mất việc và CLB sẽ xuống hạng ở mùa giải này.

Tuy nhiên, tôi đã xâm chiếm trang nhất những tờ báo ở Italia và Hy Lạp. Tôi từng thất bại thảm hại ở đội tuyển Hy Lạp nhưng đó vẫn chưa là điểm tối nhất trong sự nghiệp của tôi. Đó là thời điểm dẫn dắt Valencia lần thứ 2. Sau mùa giải, tôi đã nói với Chủ tịch: ‘Tôi sẽ giúp đỡ ông nhưng nếu tôi sai, ông phải giúp tôi đấy’. Ông ta đáp: ‘Được, được, Claudio’. Nhưng sau đó, họ ngay lập tức sa thải tôi. Tôi cảm thấy mình bị phản bội.

Ở đội tuyển Hy Lạp, thực sự, tôi chỉ làm việc 15 ngày trong 4 tháng. Vì vậy, thử hỏi tôi làm được gì? Xin lỗi, tôi chẳng phải ảo thuật gia. Tôi chỉ là anh công nhân chăm chỉ mà thôi”.

Tối nay, Leicester City của Ranieri sẽ tiếp tục hành trình tiến tới ngai vàng Premier League với trận đấu gặp West Ham.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá