Ranieri mê hội họa, thích sưu tầm đồ cổ

Không chỉ ghi dấu ấn giúp Leicester thăng hoa trên đỉnh BXH Premier League, HLV Claudio Ranieri còn được khâm phục với vốn kiến thức sâu rộng về hội họa. Bên cạnh đó HLV người Italia cũng là một chuyên gia sưu tầm đồ cổ có hạng…

Ranieri mê hội họa, thích sưu tầm đồ cổ
Ranieri mê hội họa, thích sưu tầm đồ cổ

Có một Ranieri mê hội họa

Sự tinh tế và phong thái huấn luyện nhẹ nhàng của Ranieri tại Leicester là điều bất kỳ ai đều biết rõ. Và sự tinh tế của ông cũng được thể hiện qua khiếu hội họa. Văn phòng làm việc tại Leicester của nhà cầm quân có biệt danh Thợ hàn treo khá nhiều tác phẩm hội họa. Được lời như cởi tấm lòng, HLV kỳ cựu người Italia đã có dịp bộc bạch về sự yêu thích hội họa qua cuộc trao đổi khá cởi mở trên tờ Mirror.

Theo Ranieri, ngay từ khi còn trẻ, ông đã cảm thấy có hứng thú mỗi khi ngắm nhìn một tác phẩm hội họa nào đấy. Và Ranieri cũng sớm tìm tòi các trường phái hội họa, cũng như các họa sĩ tên tuổi. Cho đến nay, những thành viên tại Leicester đều thừa nhận rằng nhà cầm quân của họ thực sự là một “kho tàng” hội họa.

Ranieri mê hội họa, thích sưu tầm đồ cổ - ảnh 1 Tác phẩm “Đêm đầy sao” của Van Gogh luôn được Ranieri mê mẩn
Ranieri rất thích những tác phẩm của 3 danh họa có tiếng là Monet, Van Gogh và Picasso. Trong đó, ông say mê tìm hiểu hơn cả về Van Gogh, danh họa người Hà Lan thuộc trường phái “hậu ấn tượng”. “Có thể nói, Van Gogh có phong cách rất riêng khi biết kết hợp một cách khéo léo, hài hòa những gam màu tươi sáng giữa trường phái ấn tượng và tân ấn tượng”, Ranieri đưa ra nhận xét về Van Gogh.

Ranieri ấn tượng nhất với 3 tác phẩm: “Đêm đầy sao”, “Hoa diên vĩ” và “Hoa hướng dương” của Van Gogh. “Tôi có thể ngắm hàng tiếng đồng hồ mà không biết chán những bức tranh của Van Gogh. Nó luôn đem lại cho tôi những xúc cảm đặc biệt, rất khó diễn tả bằng lời”, chiến lược gia người Italia bộc bạch.

Chuyên gia sưu tầm đồ cổ

Ngoài đam mê và hiểu biết khá sâu rộng về hội họa, Ranieri còn nhận được sự nể phục từ học trò và không ít đồng nghiệp qua việc là chuyên gia sưu tầm đồ cổ có hạng. Hễ có thời gian rảnh rỗi là y như rằng ông lại lang thang ở những hội chợ đồ cổ để tìm được món đồ ưng ý. Nghề chơi cũng lắm công phu, thấy bảo vị HLV 64 tuổi đã tiêu tốn khá nhiều tiền bạc để vác về nhà đủ thứ đồ cổ.

Đáng lưu ý, Ranieri đang có trong tay bộ sưu tập khá đồ sộ về những đồ nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản của những năm 50 ở thế kỷ trước. Có người đã ví von khá bóng bẩy đại loại là căn nhà của HLV trưởng Leicester giờ đây chẳng khác gì một bảo tàng thu nhỏ.

Ranieri mê hội họa, thích sưu tầm đồ cổ - ảnh 2 Bà Rosanna Ranieri và bộ sưu tập đồ cổ của mình
Được thoải mái với những thú vui, Ranieri hẳn phải cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì có được một bà vợ tâm lý. Cũng may mắn cho Ranieri bởi bà vợ Rosanna có chung niềm đam mê nghệ thuật với ông. Vốn dĩ là một tiến sỹ nghệ thuật học nên Rosanna có kiến thức khá uyên thâm về lĩnh vực này. “Chúng tôi luôn có những cuộc trao đổi về những điều cùng quan tâm trong nghệ thuật và hội họa”, Ranieri chia sẻ, “Phải thừa nhận, bà ấy thường đưa ra những ý kiến đánh giá rất sắc sảo”.

Cũng chính Rosanna là người đã tư vấn khá nhiều cho Ranieri trong việc sưu tầm đồ cổ. Bên cạnh đó, Rosanna khá mát tay trong kinh doanh khi là chủ sở hữu một cửa hiệu bề thế ở Rome chuyên bày bán những tác phẩm nghệ thuật được thiết kế theo phong cách cổ điển. Có được bà xã tâm đầu ý hợp đến thế, chả trách ngọn lửa đam mê hội họa và sưu tầm đồ cổ của Ranieri luôn bùng cháy.

Ranieri cũng mê đọc sách

Bận rộn với công việc HLV nhưng Ranieri vẫn dành thời gian cho thú vui đọc sách. Theo Ranieri, cuốn sách gối đầu giường của ông là “Leadership” với tác giả là cựu thị trưởng thành phố New York, Rudolph Giuliani.

Theo Bóng đá Plus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá