Real bán Di Maria vì hãi Luật công bằng tài chính?

Cùng với sự ra đi của Alvaro Morata và Nuri Sahin, vụ chuyển nhượng Angel Di Maria đã giúp Real Madrid cân bằng được ngân sách.

Real bán Di Maria vì hãi Luật công bằng tài chính?

Xét về mặt chuyên môn, Real Madrid chịu mất mát rất lớn khi bán Di Maria vì cầu thủ này rất quan trọng trong lối chơi của đội.

Thế nhưng, về mặt kinh tế, đội chủ sân Bernabeu có lý do để hài lòng. Họ đưa tiền vệ người Argentina từ Benfica về vào năm 2009 với giá 30 triệu euro và giờ bán được anh với giá 84 triệu euro. Chính xác thì con số này là 75 triệu euro bởi trong hợp đồng còn 5 triệu euro dành cho các điều khoản phụ và 4 triệu euro được trả cho các đội bóng cũ của Di Maria như là tiền bồi thường tập luyện.

Cùng với việc bán Alvaro Morata và Nuri Şahin, vụ chuyển nhượng Di Maria đã giúp Los Blancos cân bằng được ngân sách theo quy định của Luật tài chính công bằng (FFP). Phải bán để mua để không rơi vào trường hợp phạm luật FFP và Real Madrid cũng không là ngoại lệ.

Trước đó thì họ đã chi 110 triệu euro cho các vụ chuyển nhượng trong hè, bao gồm James Rodriguez (75 triệu euro), Toni Kroos (25 triệu euro) và Keylor Navas (10 triệu euro). Tính ra thì Los Blancos đã cân bằng được ngân sách trong mùa giải 2014/2015 này.

Trong số các cầu thủ đi, Sahin trở lại Dortmund với giá 7 triệu euro, trong lúc Juventus trả 22 triệu euro cho Morata. Ngoài ra thì Real Madrid cũng nhận được 7,5 triệu euro từ bản hợp đồng 15 triệu euro mà Zenit Saint Petersburg mua Ezequiel Garay nhờ điều khoản bán ghi kèm trong hợp đồng của trung vệ người Argentina khi anh gia nhập Benfica.

Số cầu thủ còn lại rời Bernabeu đều theo dạng tự do, trong đó 3 thủ môn Diego Lopez, Jesus Fernandez và Tomas Mejias lần lượt tới AC Milan, Levante và Middlesbrough. Trong khi đó, Casemiro và Denis Cheryshev được cho mượn ở Porto và Villarreal.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá