Sự kiện: Góc bình luận

Real, Barcelona khiến La Liga 'chết mòn'

TPO - Real Madrid gọi bằng thắng lợi 6 sao. Barcelona đáp lễ bằng một manita (bàn tay, ám chỉ 5 bàn thắng) vào lưới Villarreal. Mùa giải vừa khởi tranh, hai ông lớn đã phô bày sức mạnh vượt trội. Và theo những người bi quan, đó là một cách “bức tử” La Liga.

Real, Barcelona khiến La Liga 'chết mòn'

Barcelona dễ dàng vùi dập Villarreal
Barcelona dễ dàng vùi dập Villarreal.

HLV Garrido của Villarreal sau trận thua 0-5 trước Barcelona đã rền rĩ: “Khoảng cách giữa Barcelona và Real Madrid so với những đội còn lại là quá lớn. Họ có những ngôi sao và chơi bóng với trình độ vượt trội. Chúng tôi chẳng có cơ may nào để cạnh tranh với họ cả”. Quả thực, La Liga vừa mới bắt đầu mà vấn đề của nhiều mùa bóng trước lại lặp lại đó là tính cạnh tranh quá thấp. Trên thực tế thì Villarreal đã đứng ở vị trí thứ 4 ở mùa giải trước, tức là không hề yếu nhưng khi vào trận tại Nou Camp thì họ không còn cách nào khác là chịu một thất bại “vỡ mặt”.

Giải đấu ở xứ sở bò tót đúng là nơi có nhiều ngôi sao sáng giá nhất tới thi đấu nhưng họ tập trung cả ở Barcelona và Real Madrid khiến cán cân sức mạnh chênh lệnh nghiêng hẳn về phía hai đội bóng lớn. Mùa này qua mùa khác, Real và Barca độc diễn phô bày sự vượt trội so với các đối thủ khác. Điều này chỉ làm các CĐV trung thành của họ phấn khích còn các khán giả trung lập hay fan của các đội bóng khác sẽ cảm thấy tẻ nhạt và buồn chán. Nhiều ý kiến thậm chí còn cho rằng, La Liga nên giải tán và mỗi năm chỉ cần tổ chức hai trận El Clasico cho hai đội bóng này tranh chức vô địch. Thế là xong!

Sỡ dĩ có điều này theo các nhà phân tích là việc hai đội bóng lớn luôn có tiềm lực tài chính mạnh từ việc phân chia bản quyền truyền hình (không công bằng) và được sự ưu ái nhất định từ chính giới và các ngân hàng. Họ được đảm bảo nguồn tiền và không phải bán đi những ngôi sao để duy trì sự sống. Chủ tịch Fernando Roig của Villarreal vừa lên tiếng kêu gọi thay đổi thực tế trên để La Liga trở nên “công bằng và cạnh tranh hơn”.

Nhưng đây là một vấn đề nan giải mà không thể có đáp án trong một sớm một chiều. Thế là, Barcelona và Real Madrid cứ mặc sức phô diễn sức mạnh không thể chống đỡ để biến Liga thành giải đấu buồn chán vì kết quả luôn được đoán biết trước.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá