DMCA.com Protection Status

Real bị cắt tổ bay may mắn trước chung kết Champions League

Real phải nhận điềm bất an trước trận chung kết Champions League với Liverpool vào đêm thứ Bảy tuần này. Tổ bay may mắn đã 3 lần tháp tùng Kền kền trắng tới các trận chung kết Champions League các năm 2014, 2016 và 2017 lần này không còn được phục vụ họ nữa.

Real bị cắt tổ bay may mắn trước chung kết Champions League
Real phải đổi sang tổ bay lạ

Các thành viên Real rất mê tín. Từ chủ tịch Florentino Perez xuống HLV Zinedine Zidane hay siêu sao Cristiano Ronaldo, họ đều rất tín theo chuyện “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Những yếu tố bên lề gắn với các chiến thắng, các chức vô địch đều được họ duy trì trước sau như một. Dẫn chứng sinh động nhất cho thói mê tín của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha phải kể đến cái gọi là tổ bay may mắn.

Số là sau khi đánh bại Atletico trong trận chung kết Champions Leaguemùa 2013/14, các thành viên Real coi tổ bay đã tháp tùng họ từ Madrid sang Lisbon đá chung kết là những nhân vật mang lại vía may cho họ. Tổ bay này gồm cơ trưởng Juan Ramon Bonet, cơ phó Alejandro Buxonat và tiếp viên trưởng Rosa Delia Sosa.

Real bị cắt tổ bay may mắn trước chung kết Champions League - ảnh 1 Tổ bay của cơ trưởng Bonet lần này không được cầm lái cho Real nữa
Chung kết mùa 2015/16, Real giữ nguyên tổ bay kể trên khi bay sang Milan. Chung kết mùa 2016/17, họ tiếp tục trọng dụng nguyên tổ bay này khi đến Cardiff. 2 lần này, họ cũng đều giành chiến thắng. Niềm tin vào tổ bay may mắn càng được củng cố.

Chung kết sắp tới với Liverpool, Real cũng đặt trọn niềm tin vào ê kíp Bonet -Buxonat - Sosa. Cứ tưởng chuyện này cứ mặc định được duy trì. Nào ngờ phía hãng hàng không Iberia, đối tác chuyên đưa đón Real, thông báo chuyến bay sang Kiev sẽ không có sự phục vụ của tổ bay may mắn này.

Sao lại có chuyện như vậy? Số là đường bay từ Madrid sang Kiev xa hơn nhiều so với bay đến Lisbon, Milan hay Cardiff. Để bay sang Kiev với quãng đường xa hơn đi liền với thời gian bay xa hơn, Real cần máy bay to hơn. Dàn sao Real cần ghế rộng rãi hơn để họ cảm thấy thoải mái tối đa trong suốt hành trình bay dài. Thế là thay vì bay Airbus A321 như thường lệ, lần này Real sẽ bay Airbus A340. Ngặt nỗi, tổ bay Bonet - Buxonat - Sosa mới chỉ được “cầm lái” máy bay Airbus A321 chứ chưa được phép vận hành máy bay Airbus A340.

Real bị cắt tổ bay may mắn trước chung kết Champions League - ảnh 2 Dàn sao Real rất tin vào tổ bay may mắn
Theo quy định của cục an toàn bay Tây Ban Nha, tổ bay may mắn ấy muốn nâng hạng lên Airbus A340 thì phải trải qua khóa học bổ túc kéo dài 3 tháng. Tiếc rằng họ lại chưa theo khóa học này. Lần này, tổ bay tháp tùng Real sang Kiev sẽ gồm cơ trưởng Txomin Baztan, cơ phó Jose Maria Ordovas và tiếp viên trưởng Manuel Diaz Pachon.

Cách khắc phục của Perez

Tiếp quản vai trò tháp tùng Real đi đá chung kết Champions League, tổ bay của cơ trưởng Baztan ý thức rõ áp lực đè lên vai mình. Tổ bay may mắn của cơ trưởng Bonet 3 lần đưa Real đi đá chung kết Champions League thì Kền kền trắng vô địch cả 3. Ê kíp của Baztan không thấy áp lực mới lạ.

Real bị cắt tổ bay may mắn trước chung kết Champions League - ảnh 3 Perez đã tìm ra cách khắc phục để tránh bị “cắt cầu”
Baztan phát biểu: “Hy vọng chúng tôi có thể mang đến vận may cho Real giống như ê kíp của Bonet. Nếu không, các con tôi, những fan cuồng của Real, sẽ phát điên với tôi mất”. Baztan hi vọng có thể tiếp nối vía may của tổ bay Bonet. Perez thì không thể hi vọng kiểu cầu may được chăng hay chớ như vậy. Vị chủ tịch rất mê tín này phải tìm ra cách để Real vẫn cầm chắc vía may trong tay.

Tờ AS tiết lộ Perez vẫn sẽ đưa nguyên tổ bay may mắn lên máy bay theo Real sang Kiev chuyến này. Ê kíp Bonet, Buxonat và Sosa vẫn sẽ theo chân Real với vai trò khách mời. Để chờ xem liệu Real có bị “cắt cầu” hay không.

Liverpool cũng rất mê tín

Cựu tiền đạo khoác áo Liverpool giai đoạn 1983-1984, Michael Robinson chia sẻ trên tờ AS rằng The Kop là đội bóng mê tín nhất mà ông từng đầu quân. Robinson kể thời của ông, Liverpool ra đá cúp châu Âu luôn tin dùng tổ bay của cơ trưởng có tên Bunny. Khi một tiếp viên trong phi hành đoàn đến tuổi về hưu, Liverpool vẫn mời bằng được bà này tiếp tục đi theo những chuyến bay của mình để giữ vía may.

 

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng