Real chi 120 triệu euro để có Mourinho

TPO - Theo tính toán của tờ Daily Sport, với bản hợp đồng bốn năm cho Người Đặc Biệt Jose Mourinho, Real sẽ phải chi tới 120 triệu euro.

Real chi 120 triệu euro để có Mourinho

>> Mourinho nắn gân “sao” Real
>> Nhìn lại chặng đường của “tân vương” Champion league

Sau khi cùng Inter giành cú ăn ba, Mourinho đương nhiên rất đắt sô
Sau khi cùng Inter giành cú ăn ba, Mourinho đương nhiên rất đắt sô.

Việc HLV Mourinho sắp tới Real không còn là chuyện đồn đoán. Những ngày này, trong khi các học trò về Milano ăn mừng chiến thắng thì vị HLV người Bồ Đào Nha chủ động ở lại Madrid để đàm phán với Real.

Tin tức từ báo chí Tây Ban Nha cho hay, yêu sách của HLV Mourinho không nằm ở chuyện tiền lương, mà quan trọng hơn là việc ông có những cầu thủ nào trong đội hình.

Cụ thể hơn, theo Daily Sport, Mourinho và Real thống nhất được một số điều khoản cơ bản của hợp đồng. Hiện, Mourinho cũng có các bước đàm phán được cho là có tính chất quyết định với Chủ tịch Perez, nổi bật trong đó là quyền tự quyết trên thị trường chuyển nhượng.

Về lương bổng, người đặc biệt hưởng mức lương sau thuể là 10 triệu euro một năm. Với thuế thuế suất đối với người nước ngoài tại Tây Ban Nha hiện nay gần 50%, có thể thấy lương năm của Người Đặc Biệt lên tới gần 20 triệu euro, một con số kỷ lục.

Daily Sports cũng đưa ra bài toán kinh tế cho Real nếu ký hợp đồng bốn năm với Mourinho. Mức lương cho vị HLV này là 80 triệu euro. Ba trợ lý đi theo hưởng tổng cộng 20 triệu euro một năm. Ngoài ra, Real cũng phải chi cho Inter tám triệu euro để có được Mourinho. 12 triệu euro còn lại là tiền phá vỡ hợp đồng với HLV Pellegrini, cũng như cho các trợ lý của ông, lần lượt là tám và bốn triệu euro.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng