Real chính thức bổ nhiệm Ancelotti làm HLV trưởng

TPO – Đêm qua, Real Madrid chính thức tuyên bố Carlo Ancelotti là tân HLV trưởng với bản hợp đồng 3 năm và sẽ có buổi ra mắt giới truyền thông trong ngày hôm nay.

Real chính thức bổ nhiệm Ancelotti làm HLV trưởng

> Real sắp bổ nhiệm Ancelotti thay Mourinho

Ancelotti sẽ là hy vọng của Real tại đấu trường Champions League
Ancelotti sẽ là hy vọng của Real tại đấu trường Champions League.

Tuyên bố của Real kết thúc nhiều tuần đàm phán giữa Real Madrid và PSG. Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, Real đã phải chi khoảng 4 triệu euro để đền bù cho PSG. Trước đó, PSG cũng đã kịp tìm người thay thế Ancelotti là cựu tuyển thủ Pháp Laurent Blanc.

Nhiệm vụ của Ancelotti sẽ là tái thiết lại Real sau đống đổ nát hậu Mourinho như: tìm cách lật đổ Barcelona tại La Liga, vô địch Champions League sau ba mùa giải liên tiếp dừng chân ở bán kết và quyết định vấn đề tranh cãi suốt mùa qua, ai sẽ trấn giữ khung thành: Iker Casillas hay Diego Lopez.

Trước khi mang chức vô địch Pháp về cho PSG sau 19 năm chờ đợi, Ancelotti từng dẫn dắt Chelsea vô địch Premier League và giành FA Cup năm 2010. Song tên tuổi của ông gắn liền với giai đoạn thành công cùng AC Milan với hai lần đăng quang Champions League các năm 2003 và 2007, cũng như vô địch Serie A năm 2004.

Trước đó, ông cũng từng làm việc tại các đội bóng Italia khác là Juventus, Parma và Reggiana. Khi còn là cầu thủ, Ancelotti cũng từng vô địch châu Âu với Milan hai năm liên tiếp 1989 và 1990.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá