Real “chốt” vụ mua Bale 134 triệu USD

TP - Gareth Bale sẽ chính thức trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới sau khi Real Madrid đồng ý trả mức phí 134 triệu USD cho Tottenham. Dự kiến, buổi ra mắt tiền vệ chạy cánh người xứ Wales diễn ra hôm nay tại sân Bernabeu.

Real “chốt” vụ mua Bale 134 triệu USD

> Áo đấu Bale bất ngờ xuất hiện trên cửa hàng trực tuyến của Real
> Bale bị chê chưa đủ trình ngồi chung mâm Messi và Ronaldo

Với mức phí tổng cộng 134 triệu USD để có được Bale, Real phá vỡ mức phí chuyển nhượng kỷ lục trước đó là 124,6 triệu USD của chính họ khi mua C.Ronaldo năm 2009.

Rõ ràng với nguồn tài chính dồi dào, Real một lần nữa khiến cả thế giới ngả mũ thán phục về khả năng chịu chi mà không có một đội bóng nào có thể theo được. Vài tháng trước, Bale rơi vào tầm ngắm, và khi thị trường chuyển nhượng sắp đóng cửa, họ đã có Bale bất chấp Tottenham liên tiếp ép giá.

Dường như Bale sẽ không bao giờ có cơ hội thi đấu tại World Cup bởi sự yếu kém của đội tuyển xứ Wale, nhưng Real hy vọng với việc mua một cầu thủ có khả năng tuyệt vời như Bale sẽ giúp đội bóng giành được nhiều chức vô địch La Liga cũng như chiếc cúp Champions League danh giá. Với Tottenham, qua phi vụ này dường như cho thấy họ rất biết làm tiền khi liên tiếp buộc Real phải theo đuổi, đẩy mức giá cao nhất có thể.

Theo thông tin tờ AS, được xem là sân sau của Real, Bale sẽ có buổi ra mắt truyền thông trong ngày hôm nay sau khi dành phần lớn thời gian mấy ngày qua tại căn hộ của đại diện Barnett ở Marbella (phía Nam Tây Ban Nha). Bản hợp đồng có hiệu lực 6 năm đã được in, Bale sẽ nhận khoảng 15 triệu USD mỗi năm. Để sớm nhận được tiền mặt, Tottenham đưa ra một số đề nghị giảm giá cho Real nếu họ thanh toán sớm và kết thúc trong ba đợt theo kế hoạch.

Với Bale, anh hoàn toàn vui vẻ tại Tottenham, nhưng mọi chuyện đã đột ngột thay đổi từ cuối mùa giải trước khi bắt đầu có thông tin Real quan tâm tới anh. Và cơ hội được chơi tại đội bóng xuất sắc nhất hành tinh đã làm cho Bale công khai thừa nhận muốn ra đi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá