Real có thể hoàn vốn nhờ... bán áo đấu của Kaka

TPO - Chỉ một ngày sau khi gia nhập Real, người ta bán được hơn 1.000 chiếc áo số 8 của Kaka. Cứ đà này, chỉ riêng tiền bán áo đấu của Quả bóng vàng 2007 trong một năm, Real cũng thu đủ số tiền mua cầu thủ này: 85 triệu Euro.

>> Video Clip: Kỹ năng chơi bóng tuyệt hảo của Kaka

Sáng 1/7, Kaka có lễ ra mắt đội bóng mới trên sân Bernabeu theo phong cách của sao Hollywood, trước sự chứng kiến của 50.000 khán giả và hơn 500 phóng viên đến từ các nước trên thế giới.

Trong buổi lễ này, Kaka khiến nhiều người bất ngờ vì không chọn chiếc áo huyền thoại số 5 mà Zidane để lại. Thay vào đó, anh mặc áo số 8 (mùa giải trước thuộc về tiền vệ Argentina Fernando Gago).

Tuy nhiên, dù Kaka chọn số nào thì áo đấu của anh vẫn "vừa bán vừa la cũng đắt hàng". Một ngày sau lễ ra mắt tại Bernabeu, hơn 1.000 áo số 8 của Kền kền trắng bán hết veo. Những người mua áo không số của Kaka trước đó cũng được đến các cửa hàng lưu niệm của đội bóng Hoàng gia in số miễn phí.

Theo các nhân viên tại cửa hàng lưu niệm của Real quanh sân Bernabeu, cổ động viên phải tranh nhau mua áo đấu của thần tượng. Áo số 8 cứ bày ra là bán hết. Vì thế, nhiều cổ động viên đành chấp nhận mua áo trắng rồi xếp hàng chờ đến lượt in số và tên của thần tượng.

Tất nhiên, Chủ tịch Real Florentino Perez đã dự tính từ trước tình huống “cháy hàng” này. Theo tính toán của nhà kinh doanh đại tài trên, riêng việc bán áo đấu của Kaka trong một năm sẽ mang về 85 triệu Euro.

Cụ thể, khoảng một triệu áo số 8 (giá 85 Euro/chiếc) sẽ được bán trong một năm (tương đương với lượng bán chiếc áo số 22 của Kaka ở AC Milan trong sáu năm qua).

Nếu mọi chuyện tiến triển đúng như ông Perez dự tính, Real chỉ cần mất một năm để hoàn vốn thương vụ đắt thứ ba trong lịch sử của mình.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá