Real có thể phải bán cả Ronaldo và Bale để trả nợ?

TPO - Nếu bị Liên minh châu Âu (EU) "kết tội" vi phạm luật cạnh tranh, Real có thể phải bán cả C.Ronaldo và Gareth Bale để trả nợ.

Real có thể phải bán cả Ronaldo và Bale để trả nợ?

dfsadf
Tương lai nào chờ đón Ronaldo và Bale?

Tuần trước, Ủy ban tài chính của Liên minh châu Âu (EU) đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động tài trợ của chính phủ Tây Ban Nha cho một số đội bóng ở La Liga. Cụ thể, trong nhiều năm trở lại đây, 7 CLB bóng đá gồm Real Madrid, Barcelona, Athletic Bilbao, Osasuna, Valencia, Elche và Hercules đã nhận những ưu đãi về thuế và các khoản vay từ chính phủ Tây Ban Nha.

Nhờ những "đặc ân" này, các đội bóng, đặc biệt là hai thế lực lớn của bóng đá Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona, có thể thoải mái vung tiền chiêu mộ các ngôi sao lớn để tăng cường sức mạnh. Điều này bị cáo buộc là vi phạm luật cạnh tranh của EU.

Theo tin từ Ủy ban tài chính EU, nhiều đội bóng châu Âu đã bày tỏ sự bất bình đối với thực trạng này.

Real Madrid là đội bóng bị nghi ngờ nhiều nhất, đặc biệt là qua thương vụ chuyển nhượng cầu thủ Gareth Bale từ Tottenham. Vụ chuyền nhượng này bị cáo buộc là có sự giúp sức từ nguồn tiền của ngân hàng quốc hữu Bankia.

Chính phủ Tây Ban Nha sẽ có 1 tháng để giải trình lên EU. Trong trường hợp bị EU xác định vi phạm, Real và các CLB khác sẽ phải hoàn trả toàn bộ khoản tiền mà nhà nước tài trợ cho họ, đồng thời phải chịu án phạt tiền rất nặng.

Thậm chí không loại trừ khả năng Real sẽ lâm vào cảnh nợ nần chưa từng có trong lịch sử vì án phạt của EU. Họ sẽ phải bán cả SVĐ Bernabeu rồi tiếp đến là các ngôi sao hàng đầu như Ronaldo hay Bale để trả nợ.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá