Real đạt doanh thu 'khủng', tiền mặt nhiều chưa từng có

TPO - Thành công rực rỡ trong mùa giải 2016/2017 đã mang đến những kết quả tích cực trong báo cáo tài chính của Real Madrid. Cụ thể, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lập nhiều cột mốc mới về doanh thu. Thậm chí tiền mặt hiện có của họ còn đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Real Madrid vừa trải qua một mùa giải vô cùng thành công.
Real Madrid vừa trải qua một mùa giải vô cùng thành công.

Mùa giải 2016/2017 có thể coi là mùa giải đại thành công của Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không chỉ trở lại với ngôi vô địch La Liga, mà còn trở thành CLB châu Âu đầu tiên bảo vệ thành công vinh quang tại Champions League kể từ khi giải đấu này đổi tên vào năm 1993. Ngoài ra, họ cũng lần lượt chinh phục thành công FIFA Club World Cup và Siêu cúp châu Âu.

Thành công trên sân cỏ nghiễm nhiên kéo theo những thành công về mặt tài chính. Trước thềm Đại hội thành viên tổ chức vào ngày 1/10 tới, đội chủ sân Bernabeu đã công bố báo cáo tài chính của mùa giải 2016/2017 vừa qua. Cụ thể doanh thu CLB tăng trưởng 8,8% đạt mức 674,6 triệu euro, trong khi lợi nhuận thuần cũng đạt mức 21,4 triệu euro.

Tiền mặt hiện có của Real Madrid ở mức 178 triệu euro, con số cao nhất trong lịch sử CLB. Một thông tin đặc biệt tích cực nữa từ báo cáo tài chính lần này là việc họ không có bất cứ khoản nợ nào ở thời điểm hiện tại. Theo dự đoán, doanh thu ở mùa giải 2017/2018 sẽ đạt mức 690,3 triệu euro, trong khi lợi nhuận trước thuế đạt mức cao kỷ lục là 48,6 triệu euro.

Theo đánh giá của tạp chí danh tiếng Forbes vào cuối năm 2016, Real Madrid là CLB bóng thể thao giàu thứ 2 thế giới, chỉ sau đội bóng bầu dục Dallas Cowboys của Mỹ. Tổng giá trị của Real Madrid theo Forbes lên tới 3,6 tỷ USD, cao hơn tất cả các CLB bóng đá khác trên thế giới. Doanh thu lớn, lợi nhuận cao, nhưng trong 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất, Real Madrid đã tỏ ra rất khôn ngoan trong mua sắm. Họ không bỏ ra quá nhiều tiền, nhưng vẫn có một đội hình chất lượng bậc nhất châu Âu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá