Real dư định xây công viên

TPO - Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez vốn là nhà tư bản ngành xây dựng, nên không có gì ngạc nhiên khi ông lập dự án xây dựng công viên chủ đề ‘Disneyland Madrid’ hoành tráng cho CLB hoàng gia Tây Ban Nha.

Phối cảnh công viên chủ đề ‘Disneyland Madrid’.

Khi còn làm chủ tịch Real hồi năm 2004, Perez đã có ý tưởng khá táo bạo, muốn xây dựng một "thành phố thể thao", nhưng dự án bị đình lại sau khi ông từ chức hồi năm 2006.

Trở lại nắm quyền, sau khi bỏ ra hơn 250 triệu euro để đưa về sân Bernabeu hàng loạt ngôi sao hàng đầu thế giới như Ronaldo, Kaka, Alonso, Florentino Perez bắt đầu hướng sang những mục tiêu kinh doanh sinh lời. Công viên chủ đề "Disneyland Madrid" là một trong số đó.

Nằm trên diện tích 60 héc ta của dự án Sports City, quy hoạch chi tiết của công viên Real sẽ được giới thiệu vào đầu năm sau. Nếu dự án được thực hiện đúng tiến độ, Disneyland Madrid sẽ khánh thành vào năm 2013.

Trong đó, những hạng mục của khu vui chơi sẽ được gắn với tên tuổi các ngôi sao ở sân Bernabeu như cầu trượt Raul, bể bơi Kaka hay phòng chiếu phim 3D Cristiano Ronaldo.

Florentino Perez đã kêu gọi được khoảng 150 triệu euro tài trợ cho dự án, đồng thời ông cũng tiếp xúc với các nhà chức trách ở Miami, Mỹ và Bắc Kinh, Trung Quốc, để lên kế hoạch xây dựng các công viên chủ đề của Real ở những nước này.

"Chúng tôi muốn các công viên chủ đề của Real sẽ trở thành điểm đến ưu thích của các fan bóng đá ở mọi lứa tuổi", một trợ lý thân cận của Florentino Perez nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá