Chủ tịch Barca Josep Bartomeu:

Real đứng sau lưng vụ kiện trốn thuế Neymar

TP - Vài giờ sau khi bị xem là nghi can trong vụ gian lận thuế trong thương vụ mua Neymar, chủ tịch Barca, Josep Bartomeu, cho rằng CLB của ông là nạn nhân một “vụ tấn công” có bàn tay tham dự của đại kình địch Real Madrid cũng như chính quyền.

Vụ chuyển nhượng Neymar đang khiến Barca lao đao. Ảnh: Getty Images
Vụ chuyển nhượng Neymar đang khiến Barca lao đao. Ảnh: Getty Images
Trả lời trên truyền hình Catalan, ông Bartomeu nói rằng “mọi chuyện bắt nguồn từ ai đó không muốn Neymar đến Barca”. “Tất cả những gì chúng tôi thực hiện là đưa một cầu thủ như Neymar đến Barca. Tất cả chúng tôi không làm điều gì sai trái. Cha Neymar nói rằng cậu ấy nhận được một lời đề nghị tốt hơn của chúng tôi, đến từ Real Madrid”, ông Bartomeu nói.
 

Vị chủ tịch CLB Barcelona cũng nói thêm rằng vụ việc, do thẩm phán tòa án quốc gia Pablo Ruz khởi xướng điều tra xem liệu cựu chủ tịch Barca Sandro Rosell có lập quỹ mật để giấu bớt khoản tiền chuyển nhượng trong vụ mua Neymar qua đó trốn thuế, cũng có động cơ từ việc CLB Barca liên quan đến phong trào đòi độc lập của xứ Catalonia.
“Tôi không có bất kỳ bằng chứng nào nhưng sự thực là vậy. Năm ngoái chúng tôi cho phép biểu diễn buổi “Hòa nhạc tự do” tại sân vận động và chúng tôi chơi một trận bóng với trang phục mang cờ của Catalan. Một cuộc diễu hành đòi độc lập đi qua Nou Camp nên có lẽ chuyện đó khiến một số người khó chịu. Tôi tin rằng có những thế lực nhất định không muốn thấy Neymar tới Barca”, ông Bartomeu “phỏng đoán”.

Hôm thứ 3, thẩm phán Ruz cho biết ông có thể điều tra xem liệu ông Bartomeu, với cương vị chủ tịch Barca, có gian lận khoản thuế 2,8 triệu euro (3,2 triệu USD) trong năm 2014 hay không. Công tố viên Jose Perals cho biết khoản nợ thuế của Barcelona, bao gồm cả khoản liên quan đến thiếu sót của ông Bartomeu, lên tới 12 triệu euro. 

Ông Bartomeu khẳng định số tiền chuyển nhượng Barca trả khi mua Neymar từ CLB Santos của Brazil năm 2013 là 57 triệu euro. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng số tiền thực Barca phải chi ra lên tới 86 triệu euro. Theo lịch trình, ông Bartomeu có phiên điều trần trước thẩm phán Ruz tại tòa án Madrid vào ngày 13/2. 

Đây là đòn mới nhất giáng xuống ông Bartomeu kể từ khi ngồi lên ghế chủ tịch Barca thay cựu chủ tịch Rosell từ chức hồi tháng 1/2014, sau khi bị xem là nghi can trong cuộc điều tra vụ chuyển nhượng Neymar. Tháng trước, ông Bartomeu buộc phải thông báo tổ chức bầu cử sớm chức chủ tịch Barca vào hè này sau khi CLB không thể đảo ngược lệnh cấm tham gia thị trường chuyển nhượng trong một năm của FIFA do vi phạm các quy định về ký hợp đồng với cầu thủ trẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá