Real lên kế hoạch cải tạo sân Bernabeu

TPO - Cải tạo mặt ngoài sân Becnabeu là mục tiêu tiếp theo của Chủ tịch giàu tham vọng, Florentino Perez, sau khi ông chiêu mộ những ngôi sao hàng đầu thế giới trong kỳ chuyển nhượng hè qua.

>> Real dư định xây công viên

Theo báo Marca (Tây Ban Nha), Chủ tịch Real - ông Perez  - đã đề ra kế hoạch tu sửa phía ngoài sân Becnabeu, đang được Ban lãnh đạo Real rất quan tâm. Theo kế hoạch này, toàn bộ mặt ngoài sân vận động sẽ được tu sửa hoàn toàn, nhằm trở thành sân thi đấu bóng đá sang trọng bậc nhất thế giới.

Kế hoạch tu sửa cụ thể chưa được tiết lộ nhưng theo đánh giá của tờ Marca, kế hoạch của ông Peresz là biến sân nhà của đội bóng Hoàng gia thành Guggenheim mới của Madrid (Guggenheim là bảo tàng, đồng thời là công trình kiến trúc nổi tiếng tại New York, Mỹ).

Theo vị chủ tịch này, sân Becnabeu hiện rất lớn, nổi tiếng thế giới, nhưng không còn phù hợp với kiến trúc đương đại, nhất là ở vẻ bề ngoài. Ông muốn sân nhà của đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ XX phải hoành tráng hơn nữa.

Toàn cảnh sân Becnabeu hiện nay

Cùng với Wembley (Anh) hay sân vận động Tổ chim (Trung Quốc), Bernabeu là một trong những sân cỏ nổi tiếng nhất thế giới về mặt kiến trúc.

Thế nên, ông Peresz cũng muốn tìm nhưng tư vấn thiết kế giỏi nhất, tốt nhất thế giới, như Rafael Moneo, Santiago Calatrava hay Ieoh Ming Pei. Dự kiến, việc cải tạo sẽ hoàn thành vào năm 2013, năm kết thúc nhiệm kỳ của ngài Chủ tịch Peresz.

Mai Hà
Theo 163, Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá