Real lợi dụng Tottenham gặp khó khăn để ‘hút máu’

TPO - Chứng kiến Tottenham gặp khó khăn về vấn đề tài chính khi phải nâng cấp sân White Hart Lane, Real Madrid đã nhanh chóng gửi lời đề nghị mua lại tiền đạo Harry Kane và tiền vệ Christian Eriksen.

Harry Kane và tiền vệ Christian Eriksen đang là mục tiêu mà Real Madrid muốn nhắm tới.
Harry Kane và tiền vệ Christian Eriksen đang là mục tiêu mà Real Madrid muốn nhắm tới.
Vào đầu năm 2017, Tottenham đã quyết định đầu tư số tiền lên đến 750 triệu bảng để nâng cấp sân vận động White Hart Lane. Theo đó, ngoài việc tăng sức chứa từ 35.000 lên 61.500 chỗ ngồi, “Gà trống” còn dự định thiết kế sân mới trở nên đẹp, hoành tráng và hiện đại hơn.

Dự kiến, kế hoạch này sẽ được hoàn thiện vào tháng 8/2018. Thế nhưng, cho đến hôm nay (20/8), tiến trình nâng cấp sân White Hart Lane vẫn chưa được hoàn tất. Theo tờ Bleacher Report, nguyên nhân dẫn đến việc này là do Tottenham gặp khó khăn về vấn đề tài chính.
Real lợi dụng Tottenham gặp khó khăn để ‘hút máu’ - ảnh 1 Tottenham gặp khó khăn về tài chính khi nâng cấp sân vận động.
Chứng kiến điều này, Real Madrid đã nhanh chóng gửi lời đề nghị mua lại tiền đạo Harry Kane và tiền vệ Christian Eriksen nhằm giúp Tottenham có thêm kinh phí để tiếp tục tiến hành việc nâng cấp sân nhà.

Trước đó, tờ Mirror (Anh) cũng từng đưa tin rằng, PSG đang rất muốn có Eriksen và sẵn sàng chồng lên bàn đàm phán 89 triệu bảng để thuyết phục Tottenham nhả người. Trong khi đó, tờ Goal lại khẳng định, nếu muốn có được sự phục vụ của Harry Kane, Real phải trả số tiền ít nhất là 200 triệu bảng.

Như vậy, nếu muốn chiêu mộ thành công 2 ngôi sao kể trên, “Kền kền trắng” nhiều khả năng phải chi ra số tiền là 289 triệu bảng phí chuyển nhượng. Đây là một con số khổng lồ đối với bất cứ đội bóng nào. Tuy nhiên, ngay cả khi Real chịu chi tiền thì cũng chưa chắc có được Harry Kane.

Bởi vì, Tottenham dường như chỉ muốn bán Christian Eriksen, còn Harry Kane thì họ nhất quyết giữ lại. Trước đó, đội chủ sân White Hart Lane thậm chí còn gia hạn hợp đồng với với chân sút người Anh thêm 6 năm nữa.
 

Bleacher Report

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng