Real Madrid: Boluda tại vị, bầu cử ngày 14/6

Chủ tịch tạm quyền Vicente Boluda đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong kỳ Đại hội cổ đông diễn ra ngày hôm qua, với số phiếu ủng hộ là 943 so với 248 phiếu chống và 26 phiếu trắng.

Cuộc bỏ phiếu này được thực hiện dưới sức ép của nhóm “Plataforma Blanca”, do Eugenio Martinez, ứng cử viên duy nhất ra mặt cho đến thời điểm này, đứng đầu.

Như vậy, ông Boluda vẫn sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch Real Madrid cho tới cuối mùa giải cho đến khi CLB bầu được Chủ tịch mới.

Đại hội cổ đông Real cũng đã thông qua ngày bầu cử chính thức là 14/6, hoặc nếu có gì bất thường thì sẽ được đẩy sớm lên một tuần.

Hiện nay, trong các cuộc trưng cầu do các phương tiện truyền thông TBN tiến hành thì cựu Chủ tịch Florentino Perez vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

Theo điều tra của Viện Sigmados được công bố tuần trước thì Perez có thể giành chiến thắng với tỷ lệ 67% số phiếu bầu nếu như ông tham gia tranh cử. Có điều là đến giờ, Perez vẫn chưa công bố quyết định có quay lại “chính trường” hay không.

Một quyết định quan trọng nữa được thông qua trong cuộc họp hôm qua là UB bầu cử sẽ công nhận các phiếu bầu gửi qua đường bưu điện với tỷ lệ 726 phiếu hợp lệ, 244 phiếu chống và 10 phiếu trắng.

Trong kỳ bầu cử trước thì số phiếu này bị coi là không hợp lệ, và nhờ đó Ramon Calderon mới có thể giành được chiến thắng.

Trong cuộc họp hôm qua, Đại hội đồng đã không xem xét bãi miễn tư cách hội viên của Calderon cho dù ông này đã có hành vi gian lận trong cuộc họp hôm 7/12. Nghĩa là Calderon vẫn sẽ được phép ra tranh cử đợt tới.

Theo H.N
Thể Thao Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá