Real Madrid chi 'khủng' giữ chân 4 trụ cột

TP - Tạp chí Marca số ra ngày 10/9 đưa tin, sau khi có quyết định chính thức về án cấm chuyển nhượng 2 năm của FIFA, BLĐ Real Madrid đã họp kín và quyết định chi 350 triệu bảng để giữ chân 4 ngôi sao.

Real Madrid giữ chân các trụ cột trước án cấm chuyển nhượng.
Real Madrid giữ chân các trụ cột trước án cấm chuyển nhượng.

Sau khi có bằng chứng về việc 2 đội bóng thủ đô Madrid là Atletico và Real vi phạm quy chế chuyển nhượng liên quan các cầu thủ dưới 18 tuổi, FIFA quyết định cấm 2 đội bóng này chuyển nhượng cho đến mùa hè năm 2018. Chủ tịch Florentino Perez tuyên bố sẽ kháng án lên Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế.

Tuy nhiên, việc trước mắt mà Real Madrid cần làm là giữ chân các trụ cột. BLĐ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha quyết định chi 350 triệu bảng để gia hạn hợp đồng với Ronaldo, Gareth Bale, Toni Kroos và Luka Modric. Cristiano Ronaldo được kỳ vọng sẽ ký hợp đồng mới có thời hạn tới 4 năm cùng điều khoản nới rộng thành 5 năm và mức lương có thể lên đến 500.000 bảng/tuần. Nếu thành công, đây là hợp đồng “khủng” chưa từng có với một cầu thủ đã 31 tuổi như CR7.

Gareth Bale được coi là sẽ thay thế Ronaldo trở thành đầu tàu của Real trong tương lai. Theo tiết lộ từ Marca, cầu thủ người xứ Wales này cũng sẽ nhận được một bản hợp đồng hấp dẫn có thời hạn đến năm 2021. Sau một mùa giải không thành công, Bale đã khẳng định được vị trí của mình trong sơ đồ chiến thuật của HLV Zidane và góp công rất lớn vào thành công của Real Madrid. Mức lương dự kiến của Gareth Bale vào khoảng 400.000 bảng/tuần.

Bộ đôi tiền vệ Toni Kroos và Luka Modric những năm qua tạo được dấu ấn trong lối chơi của Real Madrid và việc họ nhận được trọng dụng là hoàn toàn xứng đáng. Toni Kroos, cầu thủ người Đức tưởng chừng như đem lại bản hợp đồng thất vọng cho Chủ tịch Perez, hiện là sự lựa chọn số 1 của Zizou cho vị trí tiền vệ trung tâm trong đội hình Real Madrid.

Dù không vung tiền vào thị trường chuyển nhượng trong mùa hè vừa qua, nhưng với việc chi ra tới 350 triệu bảng để giữ chân các trụ cột, Real Madrid vẫn cho thấy được tiềm lực kinh tế hùng hậu của mình và có thể thấy án cấm chuyển nhượng 2 năm của FIFA nhiều khả năng sẽ không làm suy giảm sức mạnh của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng