Real Madrid đã có Robinho

(TPO) Hôm qua, Real Madrid khẳng định họ đã có được tiền đạo người Brazil Robinho với giá 30 triệu USD, sau khi tài năng 21 tuổi này vượt qua được cuộc kiểm tra y tế.

Theo như yêu cầu của phía Santos thì Real phải trả 30 triệu USD cho CLB và 20 triệu USD cho chính tiền đạo này, có nghĩa Real phải trả tổng cộng 50 triệu bảng nếu muốn có được Robinho. Tuy nhiên, mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn cho Real khi Robinho đồng ý không nhận phần của mình để nhanh chóng được về với Real.

"Chúng tôi sẽ trả 30 triệu USD (tương đương 24 triệu euro) cho CLB Santos, đó là 60% số tiền mà họ yêu cầu, nhưng đúng phần của họ." Giám đốc truyền thông của Real, Antonio Garcia Ferreras nói.

Có thể nói đây là một nước cờ đầy may mắn của Real Madrid nhưng lại ngoài tầm kiểm soát của Ban lãnh đạo Santos. Bởi vì, theo hợp đồng kéo dài đến 2008 của Robinho với CLB Santos có một điều khoản rằng đội bóng nào muốn có Robinho trước thời hạn thì phải bỏ ra 50 triệu USD (60% cho Santos và 40% cho Robinho). Nhưng cuối cùng Real chỉ phải bỏ ra 60% cho Santos mà thôi.

Dù phía Santos khẳng định họ chưa nhận được khoản tiền nào. Chủ tịch CLB Santos Marcelo Teixeira nói: Chúng tôi chưa nhận được khoản tiền nào”. Nhưng Real lại khẳng định đã gửi qua Liên đoàn bóng đá Brazil. "Phí chuyển nhượng (30 triệu USD) trước tiên sẽ được chuyển tới LĐBĐ Brazil. Rồi sau đó họ sẽ chuyển cho Santos." Garcia Ferreras cho biết thêm.

Như vậy, Robinho có thể là thành viên mới thứ ba của Real trong mùa hè này, trước Robinho là bộ đôi tuyển thủ người Uruguay Pablo Garcia và Carlos Diogo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá