Real Madrid đàm phán hợp đồng tài trợ cực 'khủng'

TPO - Không thể tìm thấy tiếng nói chung với Adidas trong quá trình thương thảo hợp đồng tài trợ mới, Real Madrid đã chuyển sang đàm phán với Nike. Theo tờ Sport, rất có thể đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ ký hợp đồng 120 triệu euro/năm với hãng đồ dùng thể thao của Mỹ.

Kỷ nguyên hợp tác giữa Real Madrid và Adidas sắp khép lại.
Kỷ nguyên hợp tác giữa Real Madrid và Adidas sắp khép lại.

Suốt mấy tháng trở lại đây, giữa Real Madrid và Adidas đã tiến hành nhiều cuộc thương thảo nhằm gia hạn hợp đồng, thay cho thỏa thuận cũ sẽ đáo hạn vào hè 2017. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán liên tục lâm vào bế tắc. Có điều này là vì Real Madrid muốn bản hợp đồng mới phải có giá trị trên 100 triệu euro/năm, hoặc chí ít cũng ngang bằng mức 96 triệu euro/năm mà hãng đồ dùng thể thao của Đức đã ký với M.U cách đây 2 năm.

Tuy nhiên, Adidas chỉ sẵn sàng tăng lên mức khoảng 60 triệu euro/năm, thay cho mức hiện thời là 46 triệu euro/năm. Hãng đồ dùng thể thao của Đức có những lý do để không đáp ứng Real Madrid. Đơn giản, chỉ cần tăng hợp đồng cho “Kền kền trắng”, nhiều đội bóng khác mà hãng này đang tài trợ chắc chắn cũng sẽ đòi tăng theo.

Tận dụng việc Adidas và Real Madrid không tìm được tiếng nói chung. Nike – đối thủ không đội trời chung của Adidas đã nhảy vào cuộc. Theo thông tin được tờ Sport và OKDiario của Tây Ban Nha, Nike sẵn sàng ký bản hợp đồng tài trợ lên tới 120 triệu euro/năm với Real Madrid. Nếu Nike thành công trong việc đàm phán với Los Blancos, hãng này sẽ chính thức chấm dứt kỷ nguyên hợp tác kéo dài gần 20 năm từ 1998 giữa đội bóng Hoàng Gia và Adidas.

Tại La Liga lúc này, Nike đang là nhà tài trợ áo đấu chính thức của Barcelona và Atletico Madrid. Riêng đội chủ sân Nou Camp, số tiền mà họ đang nhận được từ Nike lên tới 100 triệu euro/năm. Nếu thỏa thuận giữa Nike và Real Madrid được ký kết, đây sẽ là bản hợp đồng tài trợ áo đấu có giá trị nhất trong lịch sử bóng đá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá