Sự kiện: La Liga 2006-2007

Real Madrid dọa hạ lương Beckham

TP - Giám đốc thể thao Real Predrag Mijatovic vừa đưa ra cảnh báo: Nếu tiếp tục ở lại, người hùng điển trai của bóng đá Anh David Beckham buộc phải chấp nhận giảm lương.

Dưới thời của HLV Capello, vai trò của Beckham dường như đã mờ nhạt

Beckham sẽ hết hợp đồng với Real cuối mùa bóng tới và hôm đầu tuần, Real Madrid đã chính thức có cuộc thương lượng với ngôi sao 31 tuổi này về bản hợp đồng mới.

Người đại diện của Becks đã đưa ra đề nghị đầu tiên là tăng lương và lập tức bị ban lãnh đạo Real từ chối, thậm chí Giám đốc Mijatovic còn công khai ép phía Beckham còn phải hạ lương.

Cho tới ngày 1/1/2007, nếu Real và Becks vẫn chưa thể đi tới thỏa thuận, tiền vệ người Anh được quyền chính thức thương lượng với một CLB khác.

Beckham tuyên bố nếu hợp đồng mới với Real không thành anh sẽ quay về Premier League còn người đại diện của Becks hiện vẫn khăng khăng đòi giữ nguyên mức lương cho thân chủ của mình, khoảng 6 triệu bảng/năm, đồng thời muốn Real phải san sẻ thêm phần ăn chia từ bản quyền bán hình ảnh quảng cáo của Beckham.

Trong suốt ba năm qua, Real đã thu về những khoản lợi nhuận béo bở từ hình ảnh tiền vệ đẹp trai này nhưng giờ các quan chức của Real thừa hiểu rằng giá trị thương mại của Beckham đã sút giảm khi anh đã bước sang tuổi 31 và không còn chiếm được một vị trí ở đội tuyển Anh.

Nhất là với HLV Real Capello, ông đã tỏ rõ quan điểm rằng đội bóng Hoàng gia dưới tay ông không thể lệ thuộc vào bất kỳ ngôi sao nào. Với sự bổ sung của những ngôi sao trẻ như Diarra hay Antonio Reyes, Real vẫn chơi tốt trong mọi trường hợp không có Beckham.

Trong khi Giám đốc Mijatovic tỏ ra khá cứng rắn trong cuộc thương lượng với Beckham thì ngược lại, Chủ tịch Real, ông Ramon Calderon lại lên tiếng vuốt ve với tuyên bố mới nhất  trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài BBC, rằng tiền vệ ngôi sao người Anh này đã có kế hoạch giã từ sân cỏ sau hai năm nữa:

“Theo như tôi biết thì anh ta đã quyết định sẽ chia tay sân cỏ trong hai năm tới. Với chúng tôi, sẽ thật tuyệt nếu như Becks tiếp tục gắn bó với chúng tôi trong hai năm còn lại. Real cần Beckham và HLV Capello cũng tin tưởng Beckham.

Việc Capello để Becks trên ghế dự bị là chỉ muốn xoay tua đội hình để dưỡng sức các cầu thủ. Chúng tôi hy vọng rằng trong vòng 15 hoặc 20 ngày sắp tới, cả hai sẽ hài lòng với bản hợp đồng mới”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá