Real Madrid kiếm 2 triệu euro khi Napoli bán Higuain

TPO - Napoli sẽ không thể ôm trọn 90 triệu euro từ việc bán Gonzalo Higuain cho Juventus, thay vào đó, họ phải chia sẻ cho Real Madrid 2.250.000 euro. Đây là một phần trong điều khoản mua bán mà hai bên ký kết hồi hè 2013.

Gonzalo Higuain vẫn mang lại cho Real Madrid hơn 2 triệu euro nữa.
Gonzalo Higuain vẫn mang lại cho Real Madrid hơn 2 triệu euro nữa.
Cách đây ít ngày, Napoli đã đồng ý bán Gonzalo Higuain cho Juventus với giá 90 triệu euro, biến tiền đạo người Argentina trở thành thương vụ chuyển nhượng đắt nhất trong lịch sử Serie A và đắt thứ 3 trong làng bóng đá. Được biết, trong 90 triệu euro mà Napoli nhận, có 45 triệu euro trả trước trong mùa hè năm nay, 45 triệu euro còn lại sẽ được thanh toán vào hè 2017.

Tuy nhiên, Napoli sẽ không thể nuốt trọn 90 triệu euro từ Juventus. Thay vào đó, họ sẽ phải chia sẻ ít nhất 2.250.000 euro cho Real Madrid, đội bóng cũ của Higuain. Cụ thể, theo như cơ chế chuyển nhượng của FIFA, các đội bóng sẽ được hưởng từ 2,5 đến 5% giá trị hợp đồng chuyển nhượng nếu cầu thủ từng được họ đào tạo trong độ tuổi từ 12 đến 23 bị bán cho đối tác thứ 3.

Trường hợp của Higuain, anh gia nhập Real Madrid năm 19 tuổi và thi đấu tại đây cho tới năm 25 tuổi, tức là chiếu theo cơ chế chuyển nhượng của FIFA, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ nhận 2,5% giá trị hợp đồng khi Napoli bán ngôi sao người Argentina cho Juventus. Và số tiền ấy vào khoảng 2.250.000 euro.

Ở một diễn biến mới nhất, Higuain vừa lên tiếng phản pháo Chủ tịch Aurelio De Laurentiis khi ông này từng lên tiếng cáo buộc anh là kẻ phản bội. Chân sút 28 tuổi người Argentina khẳng định, chính nhà tài phiệt người Italia đã ép anh phải rời Napoli. 

“Mối quan hệ của chúng tôi chưa bao giờ tốt đẹp bởi suy nghĩ của ông ta (De Laurentiis) không giống tôi”, Higuain phát biểu trong buổi họp báo đầu tiên sau vụ chuyển nhượng tới Juventus. 

“Tôi phải đưa ra lựa chọn này bởi ông ta đã ép tôi phải làm thế. Giờ đây tôi đang thấy rất hạnh phúc, và tôi muốn cảm ơn Juve vì họ đã nỗ lực mang tôi đi”, Higuain phát biểu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá