Real Madrid ở cùng đẳng cấp với Barcelona

TPO - Huyền thoại bóng đá Pháp, Zinedine Zidane cho rằng CLB Real Madrid của ông đã có những bước tiến dài thể thu hẹp khoảng cách về đẳng cấp cũng như trình độ với đối thủ không đội trời chung Barcelona.

Real Madrid ở cùng đẳng cấp với Barcelona

Với cương vị cố vấn của chủ tịch Perez (Real Madrid), Zidane cho rằng: “Khoảng cách giữa Madrid và Barcelona đã bị cắt bỏ. Đã có một sự khác biệt rất lớn so với mùa giải trước. Tôi nghĩ rằng chúng tôi ở cùng đẳng cấp với Barcelona, nếu không muốn nói là tốt hơn”.

Zidane cũng tin rằng, đây là năm mà Real Madrid sẽ phá vỡ sự thống trị của Barcelona, bởi vì đội bóng của ông có HLV Jose Mourinho, người mà Zidane cho rằng tài giỏi và mạnh mẽ hơn đồng nghiệp bên phía đội bóng xứ Catalan. Zidane chia sẻ: “Mourinho là HLV giỏi nhất trên thế giới và tôi đã học được rất nhiều từ ông ấy. Khi bạn là một cầu thủ, bạn không thể nhận ra tầm quan trọng của một HLV, còn tôi bây giờ đã nhận thấy điều đó”.

Có lẽ đây cũng là lý do thúc đẩy Zidane theo đuổi con đường trở thành HLV trong một tương lai không xa. Tháng trước, Zidane đã bắt đầu tham gia vào một khóa học quản trị và điều hành có thời hạn 2 năm tại trường đại học thuộc thành phố Limoges (Pháp). Tham vọng của Zidane là trở thành một HLV và tương lai của ông có thể là chiếc ghế HLV của Real Madrid hay ĐT Pháp.

Khi giã từ sự nghiệp thi đấu năm 2006, Zidane không hề có ý định trở thành một HLV. Tuy nhiên, có thể thấy, quãng thời gian làm việc cùng Jose Mourinho ở Real Madrid đã thay đổi quan điểm của ông.

Về tương lai của con trai Zidane là Enzo, cựu tiền vệ của ĐT Pháp cho biết ông sẽ tôn trọng quyết định của con trai mình trong việc khoác áo ĐT Pháp hay Tây Ban Nha. Enzo hiện là thành viên sáng giá ở đội trẻ Castilla của Real Madrid. Cũng giống như người cha huyền thoại, Enzo chơi ở vị trí tiền vệ công và người ta có thể tìm thấy những nét hào hoa trong lối chơi của anh, cũng như khả năng lĩnh xướng hàng công vô cùng ấn tượng.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá