Real Madrid ra điều kiện cho Mourinho

TPO - Phía Real Madrid sẵn sàng chào đón Jose Mourinho trở lại Bernabeu trên vài trò một nhà cầm quân, nhưng “Người đặc biệt” phải mang theo “lễ vật” mang tên Eden Hazard.

Mourinho và Eden Hazard.
Mourinho và Eden Hazard.

Những ngày này, Jose Mourinho chẳng thể kê cao gối mà ngủ. Đơn giản, tương lai của ông giờ như “chỉ mành treo chuông”, chỉ trực chờ đoạn. 

Theo một loạt tờ báo uy tín của nước Anh, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha chỉ còn 1 trận nữa để “cứu ghế”. Tức là nếu ở cuộc tiếp đón Liverpool đêm nay, nếu Chelsea thua hoặc hòa trong thế thất vọng, ông sẽ bị sa thải.

Vậy nếu bị sa thải, Mourinho sẽ thất nghiệp dài dài? Không hẳn như vậy! Với danh tiếng đã gây dựng hơn chục năm qua, “Người đặc biệt” luôn nhận được sự quan tâm của hàng tá đội bóng lớn, và Real Madrid nằm trong số ấy. 

Đội chủ sân Bernabeu không xa lạ với Mourinho. Giai đoạn 2010-2013, ông từng dẫn dắt đội bóng này trước khi bị sa thải vào mùa hè 2013 vì những rắc rối nơi hậu trường.

Thế nhưng, khi mà những nhà cầm quân mà Chủ tịch Florentino Perez mang về Bernabeu như Carlo Ancelotti hay Rafa Benitez không đáp ứng được kỳ vọng, nhà tài phiệt này đành quay lại với phương án Mourinho. 

Tờ Marca cho hay, Benitez chỉ là phương án tạm thời và chỉ cần có cơ hội, Perez sẽ mời “Người đặc biệt” trở lại thành Madrid. Giờ thì cái cơ hội đã đã gần kề.

Tuy vậy, để có thể được chào đón trở lại, Mourinho cần phải mang theo một lễ vật mà Perez mong muốn, đó là Eden Hazard. Từ lâu, Perez đã coi Hazard là “bom tấn” tiếp theo mà Real Madrid cần phải chiêu mộ, đồng thời xem anh như phương án thay thế cho Cristiano Ronaldo. Cần biết rằng, thời gian qua Hazard cũng đã xem xét tới ý định rời Chelsea.

Mối quan hệ giữa Mourinho và Hazard thời gian gần đây không mấy tốt đẹp. Nhiều thời điểm, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã đày cậu học trò lên ghế dự bị, đồng thời nói rằng anh là kẻ lười nhác, không chịu hỗ trợ cho đồng đội trên sân bóng. 

Tuy nhiên, đây có lẽ chỉ là những phản ứng tức thời của Mourinho khi Chelsea thi đấu sa sút, chứ thực tình, ông vẫn luôn xem tiền vệ người Bỉ là “viên ngọc quý” trong tay mình. Nếu Mourinho ngỏ lời, Hazard hoàn toàn có thể theo ông tới Bernabeu để tìm kiếm những thử thách mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá