Sự kiện: La Liga 2007-2008

Real Madrid sa thải HLV Fabio Capello

TPO - Real Madrid đã tuyên bố sa thải HLV Fabio Capello bất chấp chiến lược gia người Italia vừa mang lại danh hiệu vô địch sau 4 năm chờ đợi, ở mùa đầu tiên trong lần thứ hai dẫn dắt đội bóng Hoàng gia.

Tạm biệt Capello

Tương lai HLV 61 tuổi này đã được xác định ngay sau khi cuộc họp Ban Giám đốc Real Madrid kết thúc chiều 28/6. Giám đốc Thể thao Predrag Mijatović đã xác nhận quyết định đã được Ban Giám đốc nhất trí.

Như vậy, dù còn hai năm trong bản hợp đồng Capello vẫn bị sa thải. Đây là hậu quả của một loạt chỉ trích về lối chơi đội bóng mà chiến lược gia mang tới cho Real trong giai đoạn đầu của mùa giải.

Song những nghi ngờ ông sẽ phải ra đi càng lên cao vào cuối mùa giải, bất chấp ông đã đưa đội bóng vô địch Primera Liga sau 4 năm chờ đợi. Ông Mijatović chưa xác định người thay thế tiếp theo sẽ là ai.

Giám đốc Thể thao Predrag Mijatović đã xác nhận trong buổi họp báo

Đây là lần thứ hai, Capello đã phải ra đi ngay sau ngày đưa vô địch. Song khác với lần này bị sa thải, ở lần trước ông đã tự rút lui ngay sau đêm vô địch ở mùa giải 1996/97.

Trong sự nghiệp HLV của mình Capello là một người thành công. Dưới sự dẫn dắt của ông, AC Milan 4 lần lên ngôi tại Serie A trong 5 mùa giải từ năm 1991 đến 1996.

Họ cũng đã lên ngôi vô địch châu Âu Champions League năm 1994, khi đánh bại một "dream team" Barcelona 4-0 trong trận chung kết, và hai lần khác lọt vào trận chung kết.

Vinh quang này là chưa đủ với Real

Mùa hè 1996, Capello đã lần đầu tiên đến dẫn dắt Real Madrid đúng 1 mùa giải trước khi trở lại với Milan. Hai năm sau đó, ông xuôi nam tới với AS Roma. Sau khi giành chức vô địch với đội bóng thủ đô, ông đã bất ngờ "bỏ chạy" sang Juventus tháng 5/2004.

Ông đã mang tới cho Juve hai chức vô địch Serie A ở hai mùa giải liên tiếp 2004/05 và 2005/06, nhưng sau đó bị tước vì đội bóng này dính tới scandal dàn xếp tỷ số. Mùa hè qua, ông tới Real với bản hợp đồng 3 năm, nhưng đã bị sa thải sau một mùa bóng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá