Real Madrid thiết lập kỷ lục doanh thu đáng nể

TPO - Tổng doanh thu trong mùa giải 2017/18 của Real Madrid đạt mốc 750,9 triệu euro, tăng gần 76,3 triệu so với cùng kỳ năm trước. Đây là kỷ lục của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tính từ năm 2000 tới nay.

Real Madrid.
Real Madrid.

Mùa 2017/18 là mùa giải tương đối thành công với Real Madrid, khi họ lần thứ 3 liên tiếp vô địch Champions League, đồng thời lên ngôi tại Club World Cup và giành thêm Siêu cúp Tây Ban Nha. Thành tích này đã giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tiếp tục thu về những khoản doanh thu khổng lồ, bất chấp không có thêm nhiều ngôi sao hiện diện tại Bernabeu.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính mới nhất được đăng trên trang chủ của Real Madrid, tổng doanh thu của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đạt mốc 750,9 triệu euro, tăng gần 76,3 triệu euro so với cùng kỳ năm trước (khoảng 11,3%). Đây là kỷ lục của Real Madrid tính từ năm 2000 tới nay. Trong tổng số 750,9 triệu euro, ngoài những khoản thu từ thành tích các giải đấu, nó còn đến từ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ, khai thác hình ảnh và thậm chí cả mua bán cầu thủ…

Cũng theo thông báo từ trang chủ Real Madrid, lợi nhuận trước thuế và các khoản vay của Real Madrid (EBITDA) đạt mốc 147,2 triệu euro, cao hơn 6.8% so với mùa trước. Nếu chưa tính đến các khoản thưởng cho cầu thủ vì danh hiệu đạt được thì con số này có thể lên đến 170 triệu euro. Con số này cao hơn hẳn của Atletico Madrid lẫn Barcelona.

Trong khi đó, lợi nhuận đạt con số 43 triệu euro trước thuế (sẽ là 31,2 triệu Euro sau thuế - cao hơn 45,9% so với năm tài khoá trước). Giá trị tài sản ròng (net worth) ghi nhận con số 494,5 triệu euro - cao hơn đến 31 triệu euro so với mùa trước, còn số dư quỹ (Cash Balance) là 190,1 triệu euro - cao hơn 12,1 triệu euro so với mùa trước.

Với những thành công ở mùa giải vừa qua, Ban lãnh đạo Real Madrid đưa ra kế hoạch khá lạc quan cho mùa 2018/19 với tổng doanh thu là 752 triệu euro (chưa tính đến mua-bán cầu thủ) và lợi nhuận là 43,2 triệu euro (trước thuế). Tuy vậy, theo các chuyên gia kinh tế, đây là mục tiêu không dễ đạt được khi họ đã bán đi Cristiano Ronaldo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá