Real Madrid trước nguy cơ bị cấm chuyển nhượng

TP - La Liga đang rơi vào vòng xoáy của tâm bão, cách đây không lâu, CLB Barca đã bị LĐBĐ Thế giới (FIFA) cấm mọi hoạt động liên quan đến mua bán cầu thủ vì vi phạm luật chuyển nhượng và lần này rất có thể đến lượt Real Madrid sẽ phải nhận bản án tương tự.

Real Madrid đang đứng trước nguy cơ bị FIFA phạt nặng.
Real Madrid đang đứng trước nguy cơ bị FIFA phạt nặng.
Tạp chí Marca số ra ngày 17/1 đăng tải thông tin, cơ quan điều tra của FIFA đã yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) và ban lãnh đạo Real Madrid phải cung cấp toàn bộ hồ sơ cũng như chi tiết về 170 vụ chuyển nhượng cầu thủ trẻ mà đội bóng Hoàng gia thực hiện trong năm vừa qua. Tờ báo này còn tiết lộ rằng, đó là một phần trong kế hoạch điều tra toàn diện các đội bóng Tây Ban Nha của FIFA để tìm ra những thương vụ vi phạm luật mua bán cầu thủ ngoài châu Âu ở độ tuổi vị

thành niên. 

Những tiết lộ của tờ Marca đã đặt La Liga vào tâm vòng xoáy cơn bão. Như đã biết cách đây chưa lâu, Barca đã bị cấm chuyển nhượng một năm kèm theo hình phạt về tài chính, còn giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha cũng nhận hình phạt khá nặng từ FIFA vì những hoạt động liên quan đến mua bán cầu thủ. Trong những ngày vừa qua, hậu trường Barca cũng đang rối loạn, còn La Liga cũng đang bị Tòa án Tây Ban Nha điều tra với những phi vụ dàn xếp tỉ số ở trận đấu giữa Zaragoza - Levante ở mùa giải trước.

Trước tình hình trên, đại diện của Real Madrid đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng đó hoàn toàn là thông tin bịa đặt. Tuy nhiên trong trường hợp đội quân của Carlo Ancelotti bị cáo buộc vi phạm, nhiều khả năng họ cũng sẽ phải nhận hình phạt cấm chuyển nhượng như Barca. Trong bối cảnh đó, FIFA vẫn chưa có động thái gì, Ủy ban kỷ luật của tổ chức này cũng không tiết lộ thông tin gì ngoài việc yêu cầu Real Madrid cung cấp hồ sơ chuyển nhượng cầu thủ trẻ trong thời gian qua.

Theo giới chuyên môn, khả năng Real Madrid “dính chàm” là hoàn toàn có thể. Nguyên nhân được cho là luật chuyển nhượng cầu thủ giữa FIFA và LĐBĐ Tây Ban Nha không nhất quán. Cụ thể trong trường hợp của Barca, giới thượng tầng sân Nou Camp khẳng định rằng, tất cả các thương vụ mua bán cầu thủ của họ đều đã được LĐBĐ Tây Ban Nha phê duyệt nhưng lại đi trái quy định của FIFA và hậu quả là đội bóng xứ Catalan phải nhận án phạt khá nặng.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào từ các cơ quan có thẩm quyền, song thông tin trên cũng đã gây nhiễu loạn hậu trường sân Bernabeu bởi khác với Barca, đội bóng luôn tạo ra được lớp kế cận nhờ sự xuất sắc của các cầu thủ thuộc lò đào tạo trẻ La Masia. Trong những năm qua, lò đào tạo La Fabrica của Real Madrid gần như không sản sinh ra một gương mặt nào thực sự đáng chú ý. Chính vì thế, nếu như thông tin tờ Marca đưa ra đúng sự thật, án phạt cấm chuyển nhượng một năm của FIFA sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng