Real Madrid và Barcelona thống trị bảng lương La Liga

TPO - Trong tốp 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất La Liga, 5 người thuộc biên chế Real Madrid, 5 người còn lại khoác áo Barcelona. Ở tốp đầu, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo chia sẻ 2 vị trí cao nhất khi cùng nhận 20 triệu euro/năm.

Real Madrid và Barcelona thống trị bảng lương La Liga.
Real Madrid và Barcelona thống trị bảng lương La Liga.

Vài năm trở lại đây, Atletico Madrid đã vươn mình để trở thành một đối trọng thực sự với Barcelona và Real Madrid trong công cuộc tranh hùng xưng bá ở những giải đấu quốc nội. Nhưng đấy là về chuyên môn, còn về doanh thu, sự bạo chi cho mua sắm hay trả lương cầu thủ, rõ ràng đội bóng đỏ-trắng thành Madrid vẫn còn kém xa so với hai gã khồng lồ trong làng bóng đá Tây Ban Nha.
Theo công bố mới nhất từ El Pais, mùa giải năm ngoái, Real Madrid và Barcelona tiếp tục đứng nhất nhì về ngân sách hoạt động, đồng thời bỏ xa phần còn lại. Tổng ngân sách hoạt động của Real Madrid trong mùa giải 2014/15 là 530 triệu euro, trong khi của Barcelona là 510 triệu euro. Trong khi đó, tổng ngân sách hoạt động của Atletico Madrid chỉ là 170 triệu euro. Sevilla, đội đã vô địch Europa League mùa trước, có ngân sách hoạt động khoảng 99,7 triệu euro, còn của Valencia là 89 triệu euro.
Trên BXH những ngôi sao hưởng lương cao nhất La Liga, Real Madrid và Barcelona cũng độc bá tốp 10, với mỗi đội chia nhau 5 vị trí. Lionel Messi và Cristiano Ronaldo chia sẻ hai vị trí cao nhất khi cùng nhận 20 triệu euro/năm. Đứng thứ 3 là bản hợp đồng chuyển nhượng kỷ lục thế giới Gareth Bale. Tiền vệ người xứ Wales nhận lương 12 triệu euro/năm.
Đứng ở vị trí thứ 4 là Luis Suarez, với 10 triệu euro/mùa. Sergio Ramos, với việc được tăng lương trong mùa hè vừa qua, cũng đã vươn lên xếp ngang bằng với tiền đạo của Barcelona khi nhận 10 triệu euro/năm. Trong khi đó, Neymar chỉ nhận 8,8 triệu euro/năm, cao hơn một chút so với Karim Benzema, người nhận mức lương 8 triệu euro/năm từ Real Madrid.
Theo thống kê, hơn nửa số cầu thủ hiện thi đấu ở La Liga có mức thu nhập trên 500.000 euro/mùa. Cần biết rằng, hồi tháng 10 năm ngoái, Công đoàn các cầu thủ và Ban tổ chức La Liga đã thống nhất mức lương tối thiểu cho 1 ngôi sao ở giải đấu cao nhất Tây Ban Nha là khoảng 129.000 euro/mùa. Hiện tại ở Segunda (Hạng Nhất), mức thu nhập là tương đối thấp, khi các tuyển thủ chỉ bỏ túi trung bình 65.000 euro/mùa.
Real Madrid và Barcelona thống trị bảng lương La Liga.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá