Real Madrid vô địch thế giới về kiếm tiền

TP - CLB Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid được dự báo sẽ đứng đầu danh sách các CLB có thu nhập lớn nhất mùa giải 2006-2007 của hãng kiểm toán Deloitte.

Không chỉ hùng mạnh trên sân cỏ, Real Madrid còn là CLB giỏi kiếm tiền nhất thế giới
Madrid đã duy trì được vị trí dẫn đầu của mình trong năm thứ ba liên tiếp, trong khi Manchester United nhảy từ vị trí thứ tư lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng. Trước khi bị Real tiếm ngôi 3 năm trước, ngôi vị dẫn đầu thường xuyên thuộc về gã khổng lồ thành Manchester.

Dù thi đấu không thực sự thành công thời gian gần đây, Chelsea vẫn có được vị trí thứ tư. Đội bóng từng đứng trên CLB của tỷ phú Nga Abramovic, lão phu nhân thành Turin- Juventus, rớt khỏi nhóm 10 đội giàu nhất do ảnh hưởng của vụ Calciopoli và bị đánh rớt hạng. Một đội bóng Italia khác thế chỗ họ trong danh sách là AS Roma với vị trí thứ 10.

Danh sách này còn cho thấy rõ sự độc chiếm của các giải đấu hàng đầu thế giới trên cả phương diện tài chính lẫn thành tích sân cỏ. Trong số 10 CLB hàng đầu, chỉ có duy nhất hùm xám Bayern Munich, với vị trí thứ 7, là nằm ngoài các giải đấu của Anh, Tây Ban Nha và Italia.

Hãng Deloitte đưa ra thứ hạng dựa trên tính toán từ nguồn thu bán vé, đồ kỷ niệm, bản quyền truyền hình chứ không dựa vào lợi nhuận hay các khoản kiếm được từ thị trường chuyển nhượng.

Danh hiệu vô địch mà Real Madrid giành được dưới sự dẫn dắt của Fabio Capello năm ngoái đủ để giúp họ giữ vững ngôi đầu còn M.U ngoài đăng quang ngôi đầu thì việc họ đi tới bán kết Champions League cũng giúp họ vượt xa sự đeo bám của Barcelona ở vị trí thứ ba.

Theo phân tích của chuyên gia Dan Jones của hãng Deloitte, Manchester United có thể soán ngôi Real Madrid vào cuối mùa giải năm nay chủ yếu nhờ vào bản quyền truyền hình khổng lồ mới ký với Sky TV đồng thời thi đấu thành công trên đấu trường châu Âu.

Trong khi đó, nguồn thu tăng lên nhờ sân Emirates của Arsenal và cái túi không đáy của tỷ phú Abramovic cũng giúp bộ đôi thành London có thứ hạng cao, lần đầu tiên trong lịch sử 3 đại diện nước Anh lọt vào nhóm 5 đội dẫn đầu về thu nhập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá