DMCA.com Protection Status

Real Madrid vượt mặt Barcelona về danh hiệu

TPO - Với chiến thắng FIFA Club World Cup 2014, Real Madrid đã có tổng cộng 79 danh hiệu trong lịch sử, nhiều hơn Barcelona 1 danh hiệu (78). Giờ thì đội bóng Hoàng gia đã chính thức trở thành số 1 Tây Ban Nha.

Real Madrid đã vượt qua Barcelona về mặt danh hiệu.
Real Madrid đã vượt qua Barcelona về mặt danh hiệu.

Giữa tuần qua, Real Madrid có chiến thắng 2-0 trước San Lorenzo, qua đó bước lên ngôi vô địch ở FIFA Club World Cup 2014. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên của đội bóng thành Madrid ở giải đấu này, đồng thời giúp họ khép lại năm 2014 một cách mỹ mãn.

Nhưng mọi thứ không chỉ có vậy, với vinh quang từ Ma-rốc, Real Madrid đã nâng tổng số danh hiệu lớn nhỏ mà mình giành được trong lịch sử lên con số 79, chính thức vượt qua Barcelona.

Trước đó, cả Real Madrid và Barcelona đều đã có 78 danh hiệu. Barcelona cán mốc 78 danh hiệu bằng chiến thắng ở Siêu cúp nhà Vua 2013. Còn với Real Madrid, họ bắt kịp con số này nhờ chiến thắng trước Sevilla ở Siêu cúp châu Âu 2014. Thực tế, đội bóng của HLV Carlo Ancelotti đã có cơ hội vượt qua Barcelona để trở thành số 1 ở Tây Ban Nha khi đụng Atletico Madrid tại Siêu cúp Tây Ban Nha 2014. Thế nhưng họ lại là đội thua chung cuộc.

Bộ sưu tập đồ sộ của Real Madrid sở hữu rất nhiều danh hiệu cao quý như 32 chức vô địch La Liga, 10 Champions League, 19 cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 2 UEFA Cup, 2 siêu cúp châu Âu, 9 siêu cúp Tây Ban Nha… Nếu mọi thứ cứ diễn ra thuận lợi như thời gian qua, việc đội bóng Hoàng gia thành Madrid cán mốc 100 danh hiệu có lẽ chẳng còn bao xa.

Sau khi vượt qua San Lorenzo, đoàn quân của HLV Ancelotti đã có được 22 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường. Họ chỉ còn kém kỷ lục Guinness của Coritiba (Brazil) lập năm 2011 đúng 1 thắng lợi. Những người Real Madrid hy vọng sẽ làm nên lịch sử trong chuyến làm khách tới sân Mestalla của Valencia vào ngày 4/11 tới. Tất nhiên đây là một nhiệm vụ khó khăn vì “Bầy Dơi” vốn không phải kẻ dễ bị bắt nạt tại La Liga.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng