Real sẽ giàu nhất thế giới

Đó là lời khẳng định như "đinh đóng cột" của Chủ tịch đội bóng Hoàng gia Florentino Perez trước chuyến du đấu mang nặng tính thương mại tại nước Mỹ.

Nhà thầu khoán xây dựng Florentino Perez tin tưởng rằng chỉ trong năm nay thôi, Real sẽ thay thế Manchester United ở vị trí CLB bóng đá giàu nhất thế giới: "Tôi cam đoan rằng thu nhập của Real sẽ lớn hơn tất cả các đội bóng khác trên thế giới. Chỉ có MU mới tiếp cận được với chúng tôi nhưng trong năm tài chính này, Real sẽ qua mặt họ".

Trong bản báo cáo tài chính của hãng kiểm toán Deloitte vào tháng 2 năm nay, MU vẫn giữ vững vị trí CLB giàu nhất thế giới năm thứ 8 liên tiếp với thu nhập 171,5 triệu bảng. Real Madrid của chủ tịch Perez đứng thứ 2 khi thu về 156,3 triệu.

Thế nhưng, theo tính toán của vị chủ tịch liều lĩnh này, thời thế đã thay đổi: Thu nhập của Real đã tăng tới 250 % kể từ khi ông nhậm chức và quan trọng hơn, CLB không còn bất cứ khoản nợ nào.

Trong 2 nhiệm kỳ, Perez cũng có công đưa về sân Bernabeu những ngôi sao sáng nhất trong làng bóng đá thế giới. Tổng cộng Real đã chi 200 triệu euro để sở hữu Luis Figo, Zidane, Ronaldo, David Beckham và Michael Owen. Nhằm giải phóng Real khỏi các khoản nợ, Perez đã đi một nước cờ liều lĩnh khi quyết định bán sân tập tại trung tâm Madrid cho chính quyền thành phố để thu về 480 triệu euro.

Tâm sự với nhật báo thể thao Marca, ông Perez cũng tỏ ra đắc chí khi Real vẫn là một trong không nhiều đại gia lớn của bóng đá châu Âu thuộc quyền sở hữu của các cổ đông: "Đêm nào tôi cũng ngủ ngon vì biết rằng Real Madrid không nằm trong tay của bất cứ cá nhân nào. Hãy nhìn vào MU và Chelsea. Mô hình "độc tài" đó không phù hợp với Real".

Trong tuần này các siêu sao của Real sẽ lên đường sang Mỹ thực hiện chuyến du đấu tại California, trước khi làm một vòng qua Bắc Kinh, Tokyo và Bangkok. Dù biết rằng việc "đầy ải" các gaclacticos trước mùa giải mới là điều cấm kỵ nhưng vì mục tiêu vươn lên số 1 của chủ tịch Perez, Real hào nhoáng cũng đành phải chấp nhận "cày cuốc" mà thôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá