Real và Barca đã bị lợi dụng!

Messi và Ronaldo vẫn đang so tài cùng nhau. Điều đó là đúng. Nhưng theo thời gian, người ta nói quá xa vấn đề chuyên môn giữa hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thời điểm này. Mở rộng hơn là cuộc chiến giữa hai thế lực Barca và Real.

Real và Barca đã bị lợi dụng!

C
Cuộc đấu giữa hai "ông lớn" bóng đá ở Tây Ban Nha thường căng thẳng.
 

Từ nhiều năm qua, giữa hai đội luôn có những mâu thuẫn không thể giải quyết. Thế nhưng, phải thừa nhận rằng, chưa bao giờ những trận “El Clasico” đi quá xa so với chuyên môn kể từ ngày Mourinho xuất hiện. Chỉ riêng cái tên Mourinho thôi cũng đủ để mang đến những câu chuyện bất tận.

Quá nhiều vấn đề bên ngoài sân bóng mà báo chí hai thành phố Madrid và Barcelona (chủ yếu thân với 2 đội) liên tục thêu dệt. Bây giờ, tức sau trận “Kinh điển” thứ 3 trong mùa giải, người ta nói về vấn đề một đoạn video được Barca - chính xác hơn là Pep Guardiola - đã cho quay riêng về Pepe. Người ta bảo rằng, Pep đã ghi hình tất cả những hành vi phạm lỗi của Pepe trong vài năm qua.

“Cuộc chiến tranh bẩn thỉu”, đó là cách mà Alfredo Relano - Tổng biên tập nhật báo AS - nói về Pep. Những từ ngữ này rõ ràng là rất nặng.

Phía Barca đã phản ứng (trừ Pep). Từ Tito Vilanova, Iniesta và cả GĐTT Zubizarreta đều phủ nhận về một băng video như vậy.

Barca và Pep có tổng hợp những hình ảnh xấu về Pepe không? Chỉ người trong cuộc là có câu trả lời. Bản thân Alfredo Relano cũng không hề biết, ngoài việc ông viện dẫn đài Catalunya Radio đưa tin về vấn đề này.

Có thể Pep từng có những thước phim về Pepe, nhưng hãy nhìn nhận ở một khía cạnh khác: ông nghiên cứu về cách đá của Pepe.

Nên nhớ, thời điểm mà người ta cho rằng Pep “quay lén” Pepe cũng là lúc HLV Mourinho dùng anh rất đa dạng, từ trung vệ đến tiền vệ trung tâm. Ngoài ra, chính Mou cũng thừa nhận ông không biết đoạn băng nào, đồng thời bóng gió Barca muốn… ký hợp đồng với Pepe. Vậy, tại sao vấn đề không được hiểu ở hai khía cạnh đơn thuần: hoặc Pep tìm cách để vô hiệu hóa Pepe, hoặc có ý định đưa anh về Camp Nou.

Đoạn băng mà Catalunya Radio nói đến không được chính đài này đưa ra để làm dẫn chứng cho thông tin của mình. Những gì xuất hiện chỉ là một vài hình ảnh cắt ghép từ nhiều đoạn clip khác nhau mà báo chí đăng tải, và không còn gì khác.

Nếu bảo báo chí Madrid (thân Real) mở ra cuộc chiến chống lại Barca vì đội bóng thủ đô thua thiệt trong cuộc đua vô địch thì cũng không chính xác. Bởi vì, Catalunya Radio ít nhiều liên quan đến Barca.

Vì thế, vấn đề ở đây được lý giải theo một hướng khác: mục đích chính trị. Catalunya Radio đã dùng “El Clasico” và hình ảnh hai đội bóng cho cuộc chiến về chính trị. Điều này không phải không có cơ sở, bởi vì trận “Kinh điển” tại Camp Nou mới đây từng có sự cố.

Theo đó, phút 17, một góc khán đài Camp Nou đã xuất hiện dòng chữ “Independència” (độc lập), cùng hàng ngàn tiếng hô vang “độc lập… độc lập…” trong 14 giây. Cùng với đó là dòng chữ “Catalunya, nuevo Estado de Europa” (Catalunya, Nhà nước mới ở châu Âu).

Bóng đá đang bị bóp méo, cũng giống như hình ảnh của trận “El Clasico”, Pep và Pepe đang bị làm xấu đi.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá