Real với cuộc cải tổ ba mục tiêu

TPO - Real Madrid đang muốn giành được 3 ngôi sao lớn của bóng đá thế giới hiện nay, đó là tiền vệ Cristiano Ronaldo (MU), hộ công Kaka (AC Milan) và trung vệ Christoph Metzelder (Borussia Dortmund).

Ronaldo (17) đang là một mục tiêu lớn của Real

"CLB thực sự thích cậu ta (Cristiano Ronaldo), nhưng cậu ta đang hạnh phúc với Manchester United", ông Calderon - Chủ tịch CLB Real Madrid khẳng định trên kênh truyền hình Antena 3.

"Có thể chúng tôi sẽ bỏ tiền nhưng không đến mức 80 triệu euro (106,2 triệu USD) để có cậu ta. Chúng tôi sẽ quan tâm nếu MU muốn bán anh ta", ông Calderon cho biết thêm.

Ronaldo đang thực hiện được 1/2 thời gian hợp đồng với MU, nhưng bản hợp đồng mới đang có nhiều vấn đề khi cả hai bên chưa đạt được các thỏa thuận cơ bản. Real hy vọng tiền vệ người Bồ Đào Nha sẽ không ký bản hợp đồng mới để đến với họ.

Ông Calderon cũng cho biết thêm Real sẽ "làm tươi" lại cuộc tiếp xúc với tiền vệ người Brazil Kaka của AC Milan. Kaka chính là một trong những con bài mà Calderon đưa ra để "câu phiếu" trong cuộc bầu cử Chủ tịch năm trước.

Kaka cũng là cái tên được Calderon để ý từ lâu

"Kaka đang là người của AC Milan và tôi đã đề cập đến chuyện của anh rất nhiều trong suốt thời gian bầu cử năm trước. Giờ đây tôi sẽ im lặng mà thực hiện cho đến khi có anh được trong đội hình", ông Calderon khẳng định trước CĐV.

"Tôi thiết tha muốn thấy cả Kaka và Cristiano Ronaldo thi đấu cho Real Madrid mùa giải tới, nhưng không dễ thực hiện điều đó. Bất cứ CLB lớn nào đều có những mục tiêu của mình và Real Madrid là một đội bóng như vậy”.

Bên cạnh đó, Calderon còn cho biết rằng Real đang quan tâm tới trung vệ đang khoác áo Borussia Dortmund, tuyển thủ Đức Christoph Metzelder, người đang muốn rời nước Đức vào cuối mùa bóng này.

Christoph Metzelder trong trận Đức thắng CH Séc tại vòng loại Euro 2008

"Tôi không chắc chắn bất cứ điều gì, nhưng nhân viên kỹ thuật của CLB ưa thích Christoph Metzelder. Được biết anh sẽ hết hạn hợp đồng với Borussia Dortmund vào cuối mùa giải, và nếu anh quyết định tới Real chúng tôi sẽ ký hợp đồng 3 năm",  Calderon mời chào.

Khi được hỏi về tương lai của HLV Fabio Capello, ông Calderon đã bác bỏ mọi tin đồn rằng HLV người Italia này sẽ phải rời đội bóng. Ông cho biết "cáo già" Capello sẽ ở lại với Real cho đến khi bản hợp đồng kết thúc, tức thêm hai năm nữa.

"Fabio Capello vẫn là HLV Real Madrid và ông đang có hợp đồng lâu dài với đội bóng. Chúng tôi đang dự tính xem CLB sẽ đạt được những gì vào cuối mùa bóng kể từ khi ông lên nắm quyền", Calderon cho biết. "Tuy nhiên, ông sẽ ra đi nếu ông không muốn tiếp tục công việc của mình tại đây, bạn phải hỏi ông ấy về điều đó". 

Calderon cũng phủ nhận thông tin Real đang tiếp cận với bất cứ HLV nào để thay thế Capello. "Chúng tôi không nói chuyện hay nói với bất cứ ai cho đến khi có sự thay đổi. Dĩ nhiên tôi thích Bernd Schuster, Rafa Benitez và Jose Mourinho. Tôi thích tất cả những HLV lớn, song không có gì thay đổi”.

Thiên Thanh
Tổng hợp AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng