Real với đống đổ nát hậu Mourinho

TP - Năm 2010, Florentino Perez đưa Jose Mourinho về dẫn dắt Real Madrid với mục tiêu thực hiện cú Decima, lần thứ 10 đăng quang tại Champions League. Kế hoạch thất bại, Mourinho ra đi để lại đống hoang tàn mà người kế nhiệm phải đau đầu kiến thiết lại.

> Real xác nhận Mourinho ra đi tự do
> Jose Mourinho cúi đầu ra đi

Kể từ khi trở lại làm Chủ tịch Real, ông Perez đã chi hơn 400 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ lẫn HLV với mục tiêu đưa Real chấm dứt kỷ nguyên thống trị La Liga cũng như đấu trường châu Âu của đối thủ không đội trời chung Barcelona.

Lúc ra mắt, Mourinho được giới thiệu là “HLV xuất sắc nhất thế giới” (lúc đó vừa vô địch Champions League cùng Inter Milan) trong cuộc ra mắt họp báo đầy tranh cãi của chiến lược gia Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, sau ba năm gắn bó với Mourinho, Real gần như thất bại với kế hoạch ban đầu. Mục tiêu không thành, Real đang trở thành đống đổ nát hậu Mourinho, còn bản thân ông Perez sẽ cần một cú hích khác nếu muốn tái cử chức Chủ tịch trong cuộc bầu cử sắp tới.

Người đang được nhắm đến để xây dựng lại Real là Carlo Ancelotti. Chiến lược gia người Italia này không thiếu thành công, mà còn thể hiện cách dẫn dắt “mềm nắn rắn buông” khá hiệu quả dù ông đi tới bất cứ nơi đâu, từ Juventus, AC Milan, Chelsea và mới đây là PSG. Chờ xem, Real sẽ thực hiện cuộc cách mạng như thế nào thời hậu Mourinho.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá