Real 'xách dép' cho Barca về cách tiêu tiền

TPO - Trong 12 năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez chỉ ra 1,2 tỷ euro để đổi lấy 14 danh hiệu. Trong cùng khoảng thời gian ấy, Barcelona thu về 16 danh hiệu, nhưng chỉ tiêu tốn khoảng 1 tỷ euro.

Barcelona ăn đứt Real Madrid về hiệu quả trong chi tiêu.
Barcelona ăn đứt Real Madrid về hiệu quả trong chi tiêu.
Florentino Perez chính thức trở thành Chủ tịch của Real Madrid vào năm 2000 và nhiệm kỳ đầu của ông kéo dài tới năm 2006. Hè năm 2009, nhà tài phiệt ngành xây dựng này tái đắc cử khi CLB buộc phải tiến hành bầu cử trước thời hạn do Vicente Boluda không đủ năng lực. Như vậy tính tới nay, ông đã có 12 năm nắm quyền lãnh đạo tại đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.
Trong 12 năm ấy, Real Madrid đoạt được 14 danh hiệu và để có điều đó họ đã phải chi ra 1,2 tỷ euro cho các bản hợp đồng chuyển nhượng. Trong giai đoạn đầu tiên của Perez tại Real Madrid, ông đã chi ra tổng cộng 445 triệu euro cho những bản hợp đồng như Figo, Zidane, Ronaldo (Brazil), Beckham, Ramos. Trong giai đoạn thứ hai, số tiền tăng mạnh lên 755 triệu euro cho những Ronaldo, Bale, James, Kaka, Di Maria, Modric, Isco, Benzema...
Trong khi đó ở phía Barcelona, khoảng 12 năm tương tự họ chi ra xấp xỉ 1 tỷ euro, nghĩa là trung bình mỗi mùa bỏ ra khoảng 85 triệu euro để mua sắm. Những khoản chi bạo tay của cả hai đại gia hàng đầu Tây Ban Nha đã giúp họ làm mưa làm gió ở châu Âu. Tất nhiên, nếu xét về độ hiệu quả, Barcelona ăn đứt Real Madrid. Từ năm 2002 tới nay, đội bóng xứ Catalan đã mang về phòng truyền thống thêm 16 danh hiệu, nhiều hơn 2 danh hiệu so với đội bóng áo trắng.
Mùa này, trong khi Real Madrid gần như đã trắng tay thì Barcelona lại đứng trước cơ hội rất lớn để đoạt cú ăn ba. Tại Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, thầy trò Luis Enrique đã có mặt ở chung kết và sẽ gặp Athletic Bilbao vào ngày 29/5 tới. Tại La Liga, họ hiện dẫn đầu và có khoảng cách 4 điểm so với Real Madrid, trong khi giải chỉ còn 2 vòng đấu. Còn ở Champions League, như đã biết, đội bóng chủ sân Nou Camp thắng thuyết phục Bayern Munich ở bán kết để giành vé tới Berlin.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá