Mở rộng vụ án “Moggi Gate”:

Reggina và 4 CLB khác bị điều tra

TPCN - Ngày 22/7, các quan toà của toà án Naple đã nêu tên Chủ tịch CLB Reggina Lillo Foti liên quan tới một vụ dàn xếp tỷ số và tiêu cực mới trong bóng đá Italia.

Hãng tin Italia ANSA cho biết: “Bên cạnh Chủ tịch CLB hạng nhất Reggina Foti 56 tuổi còn có 3 trọng tài, 2 giám biên và một quan chức khác của Liên đoàn bóng đá Italia liên quan tới các trận đấu dàn xếp tỷ số đang bị điều tra nhưng chưa được công bố”.

Theo chánh án toà Naple, những nhân vật này liên quan tới vụ dàn xếp tỷ số của 6 trận đấu có Reggina tham dự trong mùa bóng 2005 - 2006.

Theo đó, CLB miền nam Italia thuộc vùng Calabria này đã có liên quan tới trùm dàn xếp tỷ số Luciano Moggi, người có quyền lực bậc nhất Juventus và là nhân vật trung tâm của vụ dàn xếp tỷ số dẫn tới việc 4 CLB hàng đầu Italia là Juventus, Fiorentina, Lazio và AC Milan vừa bị tuyên phạt.

Tin của báo chí Italia còn cho biết, CLB hạng hai của Italia Arezzo hiện đang nằm trong tầm ngắm của toà án Naple. Tuy vậy tội danh của CLB này vẫn chưa được công bố.

Hiện đang có thêm một loạt những CLB hạng nhất và hạng hai của bóng đá Italia bị điều tra. Đó là các CLB Messina, Lecce, Sienna và Empoli. Tuy vậy, nguồn tin ban đầu chưa nói rõ các CLB này có phải ra điều trần trước toà án thể thao hay không.

Trong một diễn biến khác liên quan tới vấn đề nhân sự của bóng đá Italia, lần đầu tiên trong lịch sử, quan chức cao cấp của Liên đoàn bóng đá Italia - ông Guido Rossi - đã chỉ định một phụ nữ làm Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Italia. Nữ quan chức đầy quyền lực này là Virginia Filippi, 43 tuổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá