Ribery đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga

TPO - Sau danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga 2007/08 do Tạp chí thể thao Kicker trao tặng, tiền vệ người Pháp đang đầu quân cho Bayern Munich thêm một lần được nhận vinh dự này từ Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Đức.

Trong cuộc bầu chọn của Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Đức, Ribery đã dẫn đầu với 37,3% phiếu bầu.

Đứng thứ 2 là đồng đội của Ribery tại Bayern Munich, tiền đạo người Italia Luca Toni với 19,3%. Tiền vệ trung tâm của Bremen, Diego dù đứng thứ 3 nhưng chỉ giành được 7,1% phiếu bầu. Kết quả này cũng khá tương đồng với kết quả bình chọn của Kicker 4 tháng trước đây.

Như vậy, tính cả cuộc bình chọn của Kicker, đây là lần thứ 2 Ribery chứng tỏ ưu thế vượt trội trong cuộc đua cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga mùa giải trước. Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng sau màn trình diễn không thể mong đợi gì hơn của “gã mặt thẹo” ở mùa giải đầu tiên chuyển tới Bayern Munich.

Đáng tiếc là tin vui của Ribery và Toni lại xuất hiện trong một hoàn cảnh không lấy gì làm vui vẻ của “Hùm xám”. Hiện đội bóng của chủ soái Klinsmann đang liên tiếp gánh thất bại đến mức khó hiểu. Đội được đánh giá là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch chỉ giành 9 điểm sau 7 vòng đấu và đang đứng ở vị trí thứ…11 trên BXH.

Khánh Linh
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá