Sự kiện: EURO 2016

Rio Ferdinand dự đoán tuyển Anh không thể vô địch EURO

Cựu danh thủ M.U và ĐT Anh, Rio Ferdinand cho biết Tam sư sẽ khó có thể lên ngôi vương ở EURO 2016 sắp tới vì thiếu đi sự thống nhất trong phòng thay đồ.

Rio Ferdinand dự đoán tuyển Anh không thể vô địch EURO
Rio Ferdinand, cựu trung vệ M.U và ĐT Anh sẽ là BLV của đài BBC ở EURO 2016 sắp tới. Mới đây, anh đã có những chia sẻ về giải đấu trên đất Pháp. Ferdinand cho rằng ĐT Anh sẽ khó có thể vô địch.
Anh chia sẻ: “Khi mọi người hỏi tôi ai có thể giành chiến thắng, tôi nói rằng sẽ là những đội như Pháp, nước chủ nhà, Đức, Tây Ban Nha, Italia hay Bỉ, đội đứng đầu BXH FIFA. Tôi sẽ không đề cập đến Anh. Ngay lúc này, họ không phải là đội có tiềm năng vô địch”.
“Nếu họ giành chiến thắng, đó sẽ là thành tích tuyệt vời và bất ngờ nhưLeicester vô địch Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, rất tiếc tôi không nghĩ rằng ĐT Anh có cơ hội để làm điều đó. Leicester có môi trường thống nhất, cả đội có niềm tin vào HLV. Đó là điều ĐT Anh luôn thiếu từ quá khứ đến hiện tại”.
Rio Ferdinand dự đoán tuyển Anh không thể vô địch EURO - ảnh 1 Theo Ferdinand, ĐT Anh khó có thể vô địch EURO 2016.
“Hodgson đã không tạo được sự thống nhất trong đội tuyển, nhưng ông đang có cơ hội tuyệt vời để làm điều đó. Các cầu thủ trẻ đang bắt đầu cho thấy sự nhất quán dù họ đến từ các CLB khác nhau ở ĐT Anh. Tôi muốn thấy một sự cải tiến trong môi trường của đội bóng để ĐT Anh có hy vọng ở những giải đấu tiếp theo”.
Ferdinand cũng tiết lộ những chia rẽ bè phái trong ĐT Anh thời trung vệ này còn thi đấu. Nó dẫn đến những mùa World Cup hay EURO tồi tệ của Tam sư. Ferdinand cho biết: “Có những bè phái khi tôi lần đầu tiên được triệu tập lên ĐT Anh. Có nhóm của Shearer và đồng đội của anh ấy. Các cầu thủ Liverpool là một phe. Arsenal và một vài cầu thủ từ West Ham là nhóm riêng biệt. Sau đó có nhóm từ M.U”.
“HLV Glenn Hoddle đã tổ chức rất tốt đội bóng và điều khiển được phòng thay đồ. Nhưng những người tiếp theo không làm được vậy, từ Sven Goran Eriksson cho đến Fabio Capello. Thế hệ của chúng tôi là tập hợp của những cầu thủ hàng đầu nhưng không bao giờ là một tập thể", Ferdinand khép lại.

Theo Bóng đá +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá