"Ro béo" kiếm tiền chỉ kém "Ro đẹp trai"

TPO - Với việc giúp CLB Corinthians chuẩn bị nhận bản hợp đồng tài trợ lên tới 60 triệu Euro, người ngoài hành tinh Robaldo sẽ có thu nhập năm lên tới 25 triệu Euro, trở thành cầu thủ kiếm tiền giỏi thứ hai thế giới, chỉ sau đàn em C.Ronaldo.

Tháng 12 - 2008, Ro béo trở về quê nhà thi đấu trong màu áo Corinthians khi tuổi đã cao và phong độ đang ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Thêm vào đó, do tiềm lực kinh tế của các đội bóng Nam Mỹ không thể so với những ông lớn cúa châu Âu, nên Corinthians chỉ trả lương tháng 150.000 Euro cho cầu thủ này (mức lương vào hàng cao nhất của bóng đá Brazil).

Như vậy, cộng với khoản tiền quảng cáo khoảng 3,7 triệu Euro/năm, thu nhập năm của người ngoài hành tinh chỉ là 5,5 triệu Euro, con số không thể so sánh với những C.Ronaldo, Kaka...

Tuy nhiên, khi Corinthians chuẩn bị kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, đội bóng cũng nhận được một khoản đầu tư không nhỏ. Theo tờ Total Market, nhờ có Ro béo mà đội bóng sắp nhận được khoản tài trợ lên tới 60 triệu Euro. Dĩ nhiên, "cầu thủ răng thỏ" sẽ nhận được nguồn lợi không nhỏ từ hợp đồng đó.

Cụ thể, lương tháng của anh sẽ tăng từ 150.000 Euro lên 1,8 triệu Euro, tức là 21,6 triệu Euro/năm. Cộng với các hợp đồng quảng cáo khác, tổng thu nhập năm của cầu thủ này sẽ là 25 triệu, vượt qua Messi và Kaka để trở thành cầu thủ có thu nhập năm cao thứ hai thế giới, chỉ sau "Ro điển trai".

Ban lãnh đạo Corinthians từ lâu đã muốn tăng lương cho Ro béo vì những đóng góp lớn của anh cho đội bóng. Hơn nữa, nhờ danh tiếng của cầu thủ này mà khoản tài trợ 60 triệu Euro mới tìm đến và giờ, khi hầu bao rủng rỉnh, đội bóng sẽ không để ngôi sao sáng giá nhất của mình phải chịu thiệt.

Hiện, tình hình tài chính của Ro ngoài hành tinh không tốt. Tháng trước, cựu ngôi sao của Real phải trình diện trước tòa án ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, để xin giảm tiền cấp dưỡng cho con, cậu bé Ronald (con chung với vợ cũ Milene Dominguez) xuống còn 2.500 Euro một tháng, thay vì 7.500 Euro như hiện nay. Nếu được nhận mức lương mới, tình hình bi đát này cũng sẽ được cải thiện.

Mai Hà
Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá