Rò rỉ thông tin Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2013

10 ngày trước lễ công bố chủ nhân Bóng vàng, nhà báo kỳ cựu người Pháp Pascal Praud tiết lộ siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ được vinh danh.

Rò rỉ thông tin Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2013

Praud viết trên Twitter bằng tiếng Pháp vào tối 2/1: "Nếu nguồn tin của tôi là chính xác, Cristiano Ronaldo sẽ giành Quả bóng vàng 2013. Franck Ribery giành nhiều phiếu của các nhà báo nhất (nhưng như vậy là chưa đủ vì tính cả phiếu bầu của HLV và đội trưởng các đội tuyển quốc gia)".

CR7 đoạt Quả bóng vàng vào năm 2008.
CR7 đoạt Quả bóng vàng vào năm 2008..

Quả bóng vàng do tờ France Football (Pháp) tổ chức và giải Cầu thủ hay nhất thế giới đã được nhập lại thành một từ năm 2010 với tên gọi chung là Quả bóng vàng FIFA, nhưng Pháp vẫn là nước giữ những nguồn tin quan trọng cho giải thưởng. Tiết lộ của một nhà báo kỳ cựu như Praud không hẳn là tin đồn vô căn cứ.

Praud, 49 tuổi, từng chơi ở vị trí trung vệ cho Newcastle United rồi giải nghệ chuyển sang làm phóng viên và bình luận viên truyền hình. Ông từng cộng tác với nhiều đài truyền hình uy tín ở Pháp như TF1, RTL. Năm 2008, Praud giữ chức Giám đốc Marketing của CLB Nantes (Pháp).

Cuộc đua đến Bóng vàng hiện chỉ còn ba cầu thủ là Ronaldo, Messi và Ribery. Mỗi người đều có điểm mạnh, yếu riêng trong năm 2013 nhưng Ronaldo với sự trợ giúp của truyền thông có vẻ chiếm ưu thế.

Tháng 12 vừa qua, CR7 đã rút lại quyết định sẽ không tham gia Gala trao giải Bóng vàng ở Thụy Sỹ. Quyết định này khiến người hâm mộ tin rằng nhiều khả năng anh sẽ đoạt giải.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá