Robben: Chelsea sẽ tan đàn xẻ nghé

TPO - Cựu tiền vệ người Hà Lan của Chelsea Arjen Robben cho rằng, một tương lai u ám đang dần bao phủ lên sân Stamford Bridge do lệnh cấm của FIFA đối với CLB này.

Arjen Robben  dự đoán tương lai u ám đang chơ Chelsea. Ảnh AP

The Blues đã bị FIFA ra lệnh cấm mua sắm cầu thủ kể cả trong lẫn ngoài nước trong 16 tháng cho tới tận đầu năm 2011 vì việc lôi kéo Gael Kakuta phá hợp đồng hồi năm 2007.

Chelsea đã gửi đơn kháng án lên tòa án trọng tài thể thao CAS, tuy nhiên, sẽ phải đợi đến trung tuần tháng 12 mới có quyết định cuối cùng.

Trước tình hình ấy, Robben, cầu thủ đã rời sân Stamford Bridge sang Real Madrid hồi hè 2007 và hiện đang chơi đầy ấn tượng cho CLB giàu truyền thống nhất nước Đức Bayern Munich, đã xoáy thêm vào nỗi đau của đội bóng cũ bằng những tiên đoán bi quan.

Anh nói với tờ Daily Mirror: "Tôi chẳng ngạc nhiên nếu các cầu thủ lần lượt rũ áo ra đi. Những tượng đài ở Stamford Bridge như John Terry và Frank Lampard sẽ ở lại, nhưng nhiều cầu thủ không có mối quan hệ gắn bó với CLB có thể ra đi".

"Nhiều đội bóng lớn ở châu Âu đang nhòm ngó các cầu thủ của Chelsea, đây là lúc thích hợp để đưa ra những lời mời hấp dẫn và Chelsea sẽ khó mà giữ chân người tài", Robben nói thêm.

"Đối với một CLB nằm trong top đầu của châu Âu như Chelsea, việc không thể mua sắm trong gần hai năm có thể coi như khiến cho CLB tê liệt hoàn toàn".

Không những thế, tiền vệ 25 tuổi này còn đứng về phía FIFA trước án phạt được xem là khá nặng đối với Chelsea. "Tôi không chắc họ (Chelsea) có lỗi hay không, những nếu có, tôi ủng hộ FIFA. Nhiều CLB lớn coi mình đứng trên cả luật", Robben nói.

"Trong bóng đá nhiều khi người ta muốn lợi dụng các tài năng khi họ còn trẻ, do đó rất cần những biện pháp từ các nhà chức trách để bảo vệ họ", Robben kết luận.

Thành Hưng
Theo Sky Sports

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá