Robben được bầu “Cầu thủ của năm”

TPO - Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Đức (VdV), hôm 13 - 7, quyết định bầu chọn trung vệ cánh của tuyển Hà Lan – Arjen Robben là “Cầu thủ của năm”. Ngôi sao 26 tuổi của Bayern Munich giành được 72,7% số phiếu bình chọn của các thành viên trong tổ chức VdV.

Robben
Robben

>> Robben bị “ám ảnh” vì bỏ lỡ cơ hội ghi bàn

Đồng đội của anh là Bastian Schweinsteiger đứng ở vị trí thứ hai, chỉ với 6,2 số phiếu bầu. Đứng ở vị trí thứ ba là cây săn bàn Edin Dzeko của CLB Wolfsburg, với 4,9% phiếu bầu.

Thomas Mueller – một ngôi sao khác của Bayern Munich – được VdV trao tặng danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất”, với tỷ lệ bầu chọn áp đảo: 73,1%. Kế đến lần lượt là Marco Reus của Monchengladbach (10,5%), và Holger Badstuber của Bayern Munich (3,6%).

Trong khi đó, cuộc bình bầu danh hiệu “Huấn luyện viên của năm” diễn ra căng thẳng hơn rất nhiều. Louis Gaal giành chiến thắng với 38,8% phiếu bầu. Đứng ngay phía sau ông là huấn luyện viên đội Schalke - Felix Magath với 38,3% ý kiến ủng hộ. Ông thầy đội Dortmund - Juergen Klopp – đứng ở vị trí thứ ba, chỉ với 8,6% phiếu bầu.

Thanh Huyền
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá