Roberto Mancini mơ chinh phục đỉnh Premier League

TP - Ánh mắt Roberto Mancini sáng rực lên khi đối mặt với câu hỏi không thể né tránh về tấm bandroll mang dòng chữ 35 năm có ý chế giễu treo ở một góc khán đài sân Old Trafford. Giờ chúng tôi sẽ phải gỡ nó xuống?, ông hỏi lại và mỉm cười: Đã đến lúc.

Roberto Mancini mơ chinh phục đỉnh Premier League

Thành Manchester trọn niềm vui
> Man City vô địch FA Cup

Nhưng buổi chiều thứ bảy trên sân Wembley có tầm ý nghĩa vượt hơn hẳn “mối thù truyền kiếp” giữa hai đối thủ cùng thành phố Manchester. Hậu vệ Vincent Kompany, người sẵn sàng được chỉ định mang tấm băng đội trưởng mùa tới nếu Carlos Tevez quyết định rằng chiếc cúp FA chính là món quà chia tay của anh với đội, đã có một câu đúc kết đầy hùng hồn về danh hiệu đầu tiên mà Manchester City có được sau 35 năm chờ đợi: “Hôm nay chúng tôi đã đặt xuống viên gạch đầu tiên. Giờ chúng tôi có thể xây nhà từ viên gạch đó”.

Đó cũng là chủ đề mà HLV Mancini chọn lựa: “Danh hiệu đầu tiên luôn rất quan trọng. Nó làm thay đổi lịch sử đội bóng và tăng cường sức mạnh tinh thần của những người chiến thắng. Giờ đây chúng tôi đã giành được một chiếc cúp rất có ý nghĩa trong bóng đá Anh, chiếc cúp đầu tiên của chúng tôi”.

Thông điệp của HLV Mancini là rất rõ ràng, rằng danh hiệu hôm nay là tấm đệm lò xo cho cuộc bật nhảy mạnh mẽ tại Premier League mùa tới.

“Champions League là mục tiêu của chúng tôi mùa này và giờ chúng tôi có thể nói rằng đây là một mùa giải thành công của chúng tôi với chiếc cúp FA và tấm vé dự Champions League mùa sau.

“Tại giải Ngoại hạng, chúng tôi bám rất sát Manchester United, Chelsea và Arsenal cho tới tận tháng hai và tháng ba, khi chúng tôi mất nhiều trụ cột vì chấn thương. Chúng tôi đã phải chơi liên tục ba ngày một trận và đó là điều không thể với chúng tôi lúc đó. Nhưng chúng tôi sẽ lại mạnh mẽ vào mùa tới. Chúng tôi đã tạo ra một phần nhỏ trong chiếc bánh lịch sử của Manchester City và sẽ khởi đầu từ đây”, chiến lược gia người Italia bình luận.

Để tiếp tục con đường chiến thắng, HLV Mancini đang lên kế hoạch cho một chiến dịch mua sắm rầm rộ khác, với ít nhất bốn cái tên nổi tiếng. Cùng với đó, ông cũng đòi hỏi những cầu thủ đang trải qua mùa giải đầu tiên tại đảo quốc sương mù cần phải có sự tiến bộ nhất định.

Một ví dụ cho yêu cầu này là trường hợp của cậu học trò Mario Balotelli, khi cầu thủ có tài nhưng cũng lắm tật này tự nhận xét về mùa giải đầu tiên của mình là “một mùa giải chết tiệt”. Thật may là Balotelli cũng cho thấy những dấu hiệu đáng khích lệ ở trận chung kết FA Cup về tinh thần trách nhiệm, và HLV Macnini lập tức bảo vệ cho học trò cưng: “Thật khó cho cậu ấy. Đó là những kinh nghiệm đáng quý cho cậu ấy và có thể giúp cậu ấy tiến bộ, cả trong tư cách người đàn ông lẫn cầu thủ”.

Điều tiếc nuối duy nhất của Mancini là tỷ số trận chung kết không được ấn tượng lắm: “Đây là vấn đề của chúng tôi trong suốt mùa giải. Có rất nhiều trận đấu chúng tôi chiếm lĩnh thế trận và xứng đáng có được 3-4 bàn thắng nhưng có lúc lại thua trận”. Và công việc càng chất chồng hơn với Mancini trong chiến dịch lật đổ ngôi vương của đối thủ cùng thành phố nếu Tevez quyết dứt áo ra đi vào hè này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá