Robinho sẽ bị phạt 320.000 bảng

TPO - Ngôi sao bóng đá người Brazil đang đối mặt với án phạt 320.000 bảng sau khi anh tự động rời bỏ trung tâm huấn luyện Tenerife (Tây Ban Nha) trở về Brazil mà không thèm thông báo cho Man City.

Một phút sai lầm trả giá bằng 320.000 bảng

Vào ngày hôm qua, Giám đốc điều hành Man City, Garry Cook đã chính thức tuyên bố trước báo giới về án phạt đang chờ Robinho. Theo đó, cầu thủ này sẽ phải nhận mức phạt 2 tuần lương (tương đương 320.000 bảng) do đã tự động rời trung tâm huấn luyện mà không xin phép.

Kèm theo án phạt này là cảnh cáo: “Dù anh chơi tốt, dù anh nổi tiếng thì anh cũng không thể để cái tôi của mình lớn hơn CLB được”.

Trở lại sự việc xảy ra cách đây 3 ngày, khi thương vụ mang tên Kaka cùng mức báo giá ngất ngưởng chính thức bị huỷ bỏ thì cũng là lúc mà nội bộ Man City xảy ra những chuyện không vui. Điển hình trong số đó là việc Robinho tự động rời trung tâm huấn luyện Tenerife (Tây Ban Nha) để trở về Brazil.

Mặc dù cựu tiền đạo Real thanh minh rằng mình đã được phép của CLB, nhưng những tuyên bố của Giám đốc điều hành Garry Cook đã phủ nhận điều đó. Còn theo luận điểm riêng của Robinho rằng CLB đã “tiền hậu bất nhất”, đã cho phép anh trở về Brazil mừng sinh nhật rồi lại nuốt lời. Tuy vậy, thì án phạt 2 tuần lương cùng những lời cảnh cáo đanh thép đang đợi sẵn cầu thủ này.

Do vừa thất bại trong thương vụ Kaka nên BLĐ và BHL của Man City tỏ ra rất bất mãn với hành động của Robinho. Nhưng lấy đại cục làm trọng, họ vẫn yêu cầu anh này trở lại tham gia vào trận đấu với Newcastle cuối tuần này.

Dẫu vẫn để Robinho có cơ hội ra sân, nhưng Giám đốc điều hành Garry Cook vẫn cảnh báo cầu thủ này cần phải thận trọng: “Tôi không lật lại những lời Robinho đã nói. Trên thực tế thì Man City rất vui mừng vì cậu ấy đã tới đây”.

“Robinho cần phải hiểu rằng việc của mình là chơi bóng. Đội đã có chế tài sẵn và nếu cậu ta vi phạm thêm một lần nữa, Mark Hughes có thể cho cậu ấy ngồi ngoài. Tôi tin là điều đó khiến cậu ta rất khó chịu”.

Như vậy, Robinho là cầu thủ người Brazil thứ 3 của Man City bị phạt trong vòng vài tuần qua. Trước đó là trường hợp của tiền vệ Elano và tiền đạo Jô. Elano bị phạt 1 tuần lương vì công khai chỉ trích HLV, còn Jô lĩnh án 2 tuần đá không công vì bỏ tập không lý do.

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá