Roger Federer hướng đến Masters Cup

Tay vợt số 1 thế giới người Thụy Sĩ Roger Federer nói rằng, mục tiêu lớn nhất còn lại trong mùa của anh là chiếc cúp ở giải đấu Masters Cup diễn ra vào cuối năm tại Thượng Hải.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Thụy Sĩ ATS khi đang đi nghỉ hè, Federer cũng đã bác bỏ nguồn tin nói rằng, anh đang bị chấn thương bàn chân nghiêm trọng.

Anh nói: "Từ đây đến cuối mùa giải, tôi đặt ra rất nhiều mục tiêu. Tôi đang háo hức được trở lại thi đấu sau kỳ nghỉ hè. Tháng này tôi sẽ dự giải Cincinnati Masters trước khi tham dự giải quần vợt Mỹ mở rộng với mục tiêu là bảo vệ thành công chức vô địch".

Các giải đấu còn lại trong năm 2005 của Federer:

- Cincinnati Masters: Bắt đầu vào ngày 15-8
- i Mỹ mở rộng: Bắt đầu ngày 29 - 8
- Davis Cup: Từ 23 đến 25-9
- Thái Lan mở rộng: Bắt đầu ngày 26-9
- Madrid Masters: Bắt đầu ngày 17-10.
- Giải trong sân có mái che ở Thụy Sĩ: Bắt đầu ngày 24-10
- Paris Masters: Bắt đầu ngày 31-10
- Masters Cup: Bắt đầu ngày 12-11

Khi được hỏi đâu là mục tiêu lớn nhất còn lại trong năm, Federer đáp: "Có lẽ là Masters Cup diễn ra vào cuối năm nay ở Thượng Hải. Tôi không thường chơi ở châu Á, nhưng trông chờ lần trở lại Thượng Hải vào cuối năm nay. Tuy nhiên, những giải khác cũng quan trọng cho thứ hạng của tôi..."

Federer - tay vợt nam thứ 3 trong lịch sử sau Bjorn Borg và Pete Sampras lập hat-trick ở Wimbledon cũng cho biết, anh quyết tâm giành danh hiệu cúp đồng đội nam thế giới Davis Cup: "Davis Cup vẫn là một trong những mục tiêu lớn trong sự nghiệp của tôi".

Cứ đầu mỗi mùa giải, tôi phân tích các mục tiêu của mình. Năm 2005, mục tiêu chính của tôi là giữ danh hiệu số 1 thế giới. Đến một ngày, ưu tiên của tôi sẽ là giải Roland Garros và một ngày khác sẽ là Davis Cup".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá